Yêu là liều thuốc chống trầm cảm

Những người trầm cảm, stress thường giảm ham muốn tình dục. Có tới 70% người trầm cảm bị rối loạn tình dục nhưng nhiều khi họ không nói ra, ngại ngùng

Hàng nghìn lái xe taxi Bỉ và Pháp biểu tình phản đối Uber
Gặp gỡ nhân vật hoạt hình Walt Disney tại “Ngày hội công chúa”
Bộ Y tế khuyến cáo: Có thể tai biến trầm trọng nếu tự đẻ tại nhà
Những người trầm cảm, stress thường giảm ham muốn tình dục. Có tới 70% người trầm cảm bị rối loạn tình dục nhưng nhiều khi họ không nói ra, ngại ngùng khi đề cập đến, biểu hiện chủ yếu bằng việc họ lơ là có chuyện phòng the.
Tuy nhiên điều kỳ diệu là nếu khách hàng có cuộc sống tình dục đa dạng, tha hồ và đầy cảm xúc thì khách hàng sẽ tránh được trầm cảm, stress, có cuộc sống thú vị hơn.

Phiền muộn làm suy giảm ham muốn tình dục

Không giống như rối loạn cương dương (là có ham muốn nhưng chẳng thể quan hệ được do dương vật không đủ cương cứng), giảm ham muốn tình dục là 1 triệu chứng khá bình thường xảy ra ở cả người nam lẫn người nữ, nhất là khi mắc chứng trầm cảm. Sự giảm ham muốn có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chung quy lại là do hiện trạng trầm cảm gây nên. Bởi vậy, muốn giải quyết việc giảm ham muốn tình dục thì phải chữa chứng trầm cảm và nguyên nhân gây ra trầm cảm.

Những biến đổi cảm xúc và rối loạn tâm trí của người bệnh thường đi cùng có các rối loạn công dụng của nhiều cơ quan nội tạng khác nhau biểu hiện dưới dạng đau đầu, mất ngủ, đau ngực, đau vùng trước tim, rối loạn nhịp tim công dụng, đau cơ khớp, huyết áp khoảng, tăng tiết mồ hôi và độc đáo là rối loạn và suy giảm tình dục.

Yêu là liều thuốc chống trầm cảm


Trầm cảm ảnh hưởng tiêu cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống vợ chồng. Trong đó độc đáo là chuyện chăn gối. Trên thực tại, khi 1 trong hai người bị trầm cảm, mối quan hệ đó có thể phát triển thành tồi tệ hơn và có nguy cơ chẳng thể cứu vãn nổi. Nhưng ở 1 số trường hợp, nếu có cuộc sống tình dục tốt thì nó sẽ là phương thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm nhất đối có người mắc bệnh.

Đối có chuyện chăn gối, các người trong GĐ bị trầm cảm thì đa số đều không hứng thú có chuyện chăn gối bởi vì sự mệt mỏi về tinh thần đã ngăn cản sự hưng phấn và gây ra cho họ 1 cảm giác thu mình, lảng tránh. Sự suy kiệt về sức khoẻ đã làm giảm sút bản năng môi trường xung quanh của họ. Họ mất đi sự quan tâm đến chuyện quan hệ tình dục.

Đối có đàn ông thì thường thấy xuất hiện sự mệt mỏi, tuyệt vọng. Điều này làm giảm khả năng tình dục và vì cả sự mệt mỏi đó ảnh hưởng đến độ cương cứng của dương vật. Nó khiến cho họ không tự tin vào mình. Với phụ nữ thì sự nhiệt tình trong chuyện chăn gối giảm rõ ràng vì 1 phần là thiếu sinh lực, phần khác cũng do căn bệnh đã gây ra nỗi buồn chán, giảm sự nồng nhiệt có khách hàng trai.

Trong trường hợp này đòi hỏi người còn lại phải biết khéo léo, tế nhị để khơi gợi xúc cảm và lấy lại hứng thú cho họ. Nếu cuộc sống tình dục được duy trì đều dặn theo chiều hướng tích cực thì nó lại trở thành cách thức bình phục sức khoẻ hữu hiệu và giúp họ tự tin hoà nhập lại mau chóng có cuộc sống.

Những người có cuộc sống tình dục đa dạng luôn có 1 cuộc sống vui vẻ. Người ta thấy rằng các ai có quan hệ tình dục đều đặn và mãn nguyện đều không có nguy cơ bị chứng tăng huyết áp do stress gây ra. Vì thế đó là 1 liệu pháp có tác dụng tốt để xả stress. Khi “tới đỉnh”, cơ thể khách hàng sẽ sản sinh ra 1 loại hormon có tên gọi oxytocin.

Xét về phương diện khoa học, đó là loại hormon có khả năng gắn kết và thi công tình cảm vợ chồng bền chặt hơn. Ngược lại, nếu cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc sẽ dẫn đến nhiều tiêu cực trong cuộc sống, độc đáo là các cách tân tiêu cực về mặt trạng thái tâm lý. Đây cũng là nguyên nhân vì lý do gì nhiều người lại dễ nổi cáu hay bực tức nếu không được làm hài lòng chuyện ân ái.

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/