Y tế Lai Châu tiếp cận vùng sạt lở Phong Thổ

Theo tin từ BS Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở y tế Lai Châu, người đang có mặt ở xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, giai đoạn này 1 số ngành công dụng của

Chữa liệt dương theo Nam dược thần hiệu
Trường Cao đẳng Y Dược Paster nỗ lực “vì môi trường học đường không khói thuốc lá”
Cảm động hình ảnh bác sĩ phải cấp cứu cho bệnh nhân ngay giữa đường
Theo tin từ BS Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở y tế Lai Châu, người đang có mặt ở xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, giai đoạn này 1 số ngành công dụng của tỉnh đã có mặt ở vị trí nơi sạt lở, trực tiếp chỉ

Theo tin từ BS Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở y tế Lai Châu, người đang có mặt ở xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, giai đoạn này 1 số ngành công dụng của tỉnh đã có mặt ở vị trí nơi sạt lở, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khám chữa bệnh cho người dân bị thương.

Các lực lượng công dụng của tỉnh Lai Châu đã có mặt huyện Phong Thổ hỗ trợ người dân. Ảnh: Sở y tế Lai Châu cung cấp

Do ảnh hưởng của 1 số trận mưa to đến rất to liên tục từ đêm 2/8 1 số xã trên địa bàn huyện Phong Thổ, Lai Châu chịu ảnh hưởng nặng nề về người và tài sản của nhân dân.

Lũ đã làm sập, cuốn trôi nhà cửa khiến 12 người bị thương, giao thông trên tuyến các con phố từ xã Dào San đi 1 số xã Vàng Ma Chải, Sì Lở Lầu, Ma Ly Chải … tê liệt hoàn toàn. Trong đây, thiệt hại lớn nhất là xã Vàng Ma Chải có 5 người chết và 6 người mất tích, 1 người bị thương.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ đã huy động lực lượng công dụng, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng giúp 1 số hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả và di dời các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

BS Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở y tế Lai Châu cho biết, cán bộ y tế đã có mặt ở hiện trường, kịp thời cấp cứu 1 số trường hợp bị thương và giai đoạn này đang tập trung xử lý môi trường.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị 1 số cơ quan, đơn vị liên quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng, Công an tỉnh và địa phương di dời 1 số hộ dân ra khỏi 1 số khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét…

UBND 1 số huyện, đô thị, 1 số xã, phường, thị trấn cần có giải pháp cụ thể, bảo đảm an toàn cho nhân dân, kiên quyết không để người dân vớt củi, bắt cá, lội qua suối… khi đang có mưa lũ.

Theo SK&ĐS