Xuống hầm tàu lấy cá, 5 ngư dân bị ngạt khí nguy kịch

Sau khi đánh bắt ngoài khơi về, 5 ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xuống hầm tàu sâu dao động 3 mét để bốc cá thì không may bị ngạt khí độc, và phả

Báo động đỏ nội viện cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông
Hải Phòng: 6 tháng phát hiện 96 bệnh nhân nhiễm HIV
Một ngày uống 4 ly cà phê, điều kỳ diệu gì sẽ xẩy ra?
Sau khi đánh bắt ngoài khơi về, 5 ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xuống hầm tàu sâu dao động 3 mét để bốc cá thì không may bị ngạt khí độc, và phải nhập viện cấp cứu trong hiện trạng nguy kịch.
Trong số 5 bệnh nhân cấp cứu do bị ngạt khí, có 2 người vẫn đang hôn mê sâu, nguy kịch.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang áp dụng cấp cứu cho 5 ngư dân quê ở huyện Quỳnh Lưu do bị ngạt khí độc nặng, trong đây có 2 người vẫn đang trong hiện trạng hôn mê.

Theo tài liệu ban đầu, vào dao động 15h30’ ngày 26/5, 1 tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu cập bến.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Đức (trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) xuống hầm tàu sâu dao động 3m để bốc cá lên bờ thì bất ngờ bị ngạt khí, ngất xỉu.

Phát hiện sự việc, 4 ngư dân trên tàu hốt hoảng cộng nhau xuống hầm để cứu anh Đức lên nhưng cũng bị ngạt khí theo.

Ngay sau đây, 5 ngư dân trên đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong hiện trạng nguy kịch.

Đến chiều nay (27/5), vẫn còn 2 bệnh nhân trong hiện trạng hôn mê nặng, trong đây có 1 bệnh người phải thông khí nhân tạo. Còn 3 nạn nhân còn lại sức khỏe đang dần bình phục.

Theo người nhà một vài ngư dân cho biết, khi đánh cá trên biển, do thời tiết nắng nóng, thiếu đá lạnh nên phải đổ cá xuống hầm tàu. Có thể cá ủ trong hầm nhiều ngày có thời tiết nắng nóng động vật hải sản biển phân hủy và hữu cơ gỗ hầm cá, tạo ra khí độc.

Hiện, một vài bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực ở Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/