Xuất hiện cúm A/H1N1 tại Bệnh viện đa khoa Cần Thơ

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, trọng điểm y tế hiện đang có 1 bệnh nhân dương tính có cúm A/H1N1 và 3 nhân viên của trọng điểm y

Chọc phá tổ ong, 3 trẻ nguy kịch
Hút thuốc sau ung thư phổi là ung thư bàng quang
Tranh chấp chức Phó TGĐ tập đoàn Trung Nguyên đã ngã ngũ
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, trọng điểm y tế hiện đang có 1 bệnh nhân dương tính có cúm A/H1N1 và 3 nhân viên của trọng điểm y tế có thể hiện của cúm A/H1N1.

Theo đấy, ngày 3/6, bà N.T.T (84 tuổi), được Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) tiếp nhận điều trị có chẩn đoán bị cao huyết áp. Trong quá trình này, bà T. có tiếp xúc có bà N.T.M.B, người trước đấy đã bị nhiễm cúm A/H1N1 theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Ngày 8/6, bà T. được chuyển đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ trong hiện trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi. Sau đấy, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tim mạch của trọng điểm y tế để điều trị.

Tối cộng ngày, sau khi nhận được tài liệu bệnh nhân T. đã từng tiếp xúc có người bị cúm A/H1N1, ngay lập tức, những bác sĩ khoa Tim mạch tổ chức Hội chẩn cộng những bác sĩ ở Khoa nhiễm và có chỉ định chuyển bệnh nhân T. qua khoa Nhiễm của trọng điểm y tế để điều trị viêm phổi và theo dõi cúm A/H1N1.

Tại đấy, bệnh nhân được chụp Xquang phổi, kết quả bị thâm phổi 2 bên kèm sốt, ho. Bệnh nhân được lấy bệnh phẩm gửi lên bệnh Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân T. dương tính có cúm A/H1N1.

Sau khi xác định bệnh nhân T. bị nhiễm cúm A/H1N1, Ban giám đốc trọng điểm y tế tổ chức họp khẩn mời lãnh đạo Sở Y tế, trọng điểm Y tế dự phòng cộng tham dự. Tại cuộc họp này đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để triển khai những bước về phòng, chống dịch.

Hiện trọng điểm y tế đã thống kê, lập danh sách những nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân T; theo dõi sát và điều trị dự phòng cho 2 người nhà đang thăm nuôi bệnh nhân. Đồng thời, 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Tim mạch có triệu chứng lây nhiễm cúm của bệnh nhân T. đã được trọng điểm y tế tổ chức nhữngh ly và điều trị cúm A/H1N1 theo phác đồ của Bộ Y tế.