Xôn xao chuyện một thí sinh ở Sơn La thi thử 1,2 điểm nhưng thi thật được 9,8 điểm

Nam sinh bóp cổ cô giáo bị đình chỉ 1 năm học
Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội: “Công bố điểm chuẩn cần nhiều thời gian”
Giáo viên, nhà trường bị xem xét trách nhiệm vụ học sinh đánh bạn
Vừa qua, tài liệu về 1 thí sinh ở Sơn La thi thử chỉ được 1,2 điểm nhưng thi thật được 9,8 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang khiến dư luận xôn xao.

Đáng nói là kết quả thi thử các môn thi THPT quốc gia 2018 của nữ sinh này rất thấp nhưng điểm thi thật môn nào cũng rất cao khiến dư luận cho rằng đó là 1 kết quả… bất thường.

Cụ thể, ở kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh N.L.B.N ở cụm thi Sơn La có điểm thi 6 môn: Toán 9,8; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 7,5; Địa lí 8,25; Giáo dục công dân 8,0; tiếng Anh 9,8. Điểm trung bình là 8,68.

Kết quả này gây sốc cho cùng đồng mạng bởi điểm thi thử được ra mắt của thí sinh này khá thấp. Cụ thể: Toán 5,0; Ngữ văn 4,0; Lịch sử 6,25; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 5,25; Tiếng Anh 1,2. Điểm trung bình là 4,66.

Thông tin các điểm thi thử này cũng được đăng tải trên website của trường phổ thông nơi thí sinh học.

Có thể thấy, điểm thi thật của N.L.B.N gần gấp đôi điểm thi thử. Nhất là điểm thi môn tiếng Anh gần như tuyệt đối khi đạt ở con số 9,8, trong khi ở kỳ thi thử số điểm mà N.L.B.N chỉ đạt 1,2.

Kết quả tăng vượt bậc khiến dư luận không khỏi đưa ra các nghi ngờ, bởi đề thi năm nay được phân tách là khó và độ phân hóa cao, phổ điểm chung các mô thi của thí sinh trê cả nước cũng khá thấp.