Xem xét xử lý 2 cán bộ thanh tra tự ý vắng mặt trong buổi quét bài thi ở Hà Giang

Trong buổi chấm trắc nghiệm Thứ nhất, hai thanh tra cắm chốt ở Hà Giang xin nghỉ. Hội đồng thi này vẫn áp dụng xử lý chấm bài thi dù không đủ cán bộ g

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh trường Amsterdam tố anh rể bạo hành
ĐH Đông Á hợp tác Vinpearl đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo chuẩn 5 sao
Hiệu trưởng các trường đổi lịch học để học sinh cổ vũ cho U23 Việt Nam nói gì?
Trong buổi chấm trắc nghiệm Thứ nhất, hai thanh tra cắm chốt ở Hà Giang xin nghỉ. Hội đồng thi này vẫn áp dụng xử lý chấm bài thi dù không đủ cán bộ giám sát theo quy định.

Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết ngày 2/7, trong buổi chấm thi trắc nghiệm Thứ nhất, hai cán bộ thanh tra chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT trưng tập là cán bộ từ ĐH Tân Trào đều xin phép nghỉ và không có mặt. Dù vậy, Hội đồng chấm thi ở Hà Giang vẫn áp dụng bóc niêm phong bài thi và áp dụng quét bài lẽ thường.

Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT

Ông Nguyễn Huy Bằng cũng cho biết thêm, do Bộ GD-ĐT không có đủ người nên phải điều động thêm cán bộ của một số trường ĐH để làm nhiệm vụ thanh tra. Tại Hà Giang, Bộ GD&ĐT cũng điều động 2 cán bộ từ Trường ĐH Tân Trào lên Hà Giang để thanh tra việc chấm thi có tư một sốh là thanh tra do Bộ GD-ĐT điều động.

Theo giải trình cho thấy, 2 cán bộ từ Trường ĐH Tân Trào đã có hành vi vi phạm quy chế trong quá trình làm nhiệm vụ thanh tra. Cụ thể: tối ngày 1/7/2018, hai cán bộ đã trở về trường ĐH Tân Trào và đến 14h30 ngày 2/7 mới có mặt ở địa điểm làm việc. Trong khi đây, dù vắng mặt thanh tra bộ cắm chốt nhưng Hà Giang vẫn áp dụng xử lý chấm bài thi trắc nghiệm.

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng, việc bỏ địa điểm không xin phép, báo cáo của hai cán bộ thanh tra này đã vi phạm quy định công tác thanh tra.

Chính vì vậy, Thanh tra Bộ đã đề nghị Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào tham khảo xử lý đối có 2 cán bộ thanh tra này theo thẩm quyền và báo cáo Thanh tra Bộ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/