Xe Lexus biển tứ quý 8 bị đâm bẹp, tài xế tử vong: Của đại gia khoáng sản

Vụ tai nạn khiến tài xế xe hãng ES Lexus BKS 20L-8888 bị tử vong và làm bị thương 1 chiến sỹ CSGT chiều 15/9 trên những con phố xa lộ Hà Nội – Thái Ng

Án nghiêm trọng: Vợ chết, chồng nguy kịch ở ngoại ô TP.HCM
Bác sĩ kể chuyện 6 tiếng “cân não” phẫu thuật cho ca bệnh hiếm
Nhiễm khuẩn bệnh viện – vấn nạn toàn cầu đe dọa tính mạng trẻ sinh non
Vụ tai nạn khiến tài xế xe hãng ES Lexus BKS 20L-8888 bị tử vong và làm bị thương 1 chiến sỹ CSGT chiều 15/9 trên những con phố xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên đang gây xôn xao những diễn đàn trong mấy ngày qua.

Theo tài liệu ban đầu, vụ tai nạn xảy ra ở địa phận huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên tổ công tác của Đội 2, Phòng 8, Cục CSGT đang làm nhiệm vụ, phát hiện xế hộp nhãn hiệu hãng ES Lexus BKS 20L-8888, do anh Nguyễn Việt H điều khiển có dấu hiệu chạy quá tốc độ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi anh H. đỗ xe vào làn khẩn cấp, xuống xe để xuất trình pháp lý có tổ công tác của Cục CSGT thì bị xế hộp tải do Nguyễn Văn Thành (SN 1984, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển đâm vào đuôi xe. Sau đây, chiếc xe tiếp tục tông vào anh H. và CSGT Nguyễn Anh Tuấn (SN 1978, là cán bộ Đội 2, Phòng 8, Cục C08). Tài xế hãng ES Lexus biển tứ quý 8 đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sự việc lôi kéo sự chú tâm của dư luận khi nhiều ý kiến nêu rằng việc CSGT dừng xe vi phạm trên những con phố xa lộ gây nguy hiểm cho người tham dự giao thông, thay vào đây nên lắp đặt camera để phạt nguội.

Theo nghiên cứu của PV Infonet, anh H là tài xế lái xe, chủ có chiếc xe hãng ES Lexus biển tứ quý 8 nói trên là ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Khánh (An Khánh Group) có trụ sở ở đô thị Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn tin cho biết ở thời điểm xảy ra tai nạn, ông Thắng cũng ngồi trong chiếc xe sang nói trên, và người đàn ông xấu số Nguyễn Việt H là tài xế của ông Thắng.

Được biết, ông Nguyễn Văn Thắng còn có nhiều biệt danh như Thắng “chất”, Thắng “Ngoại thương”, Thắng “Núi Pháo”.

Tập đoàn An Khánh do ông Thắng làm Chủ tịch có 1 loạt doanh nghiệp thành viên làm việc trong lĩnh vực khoáng sản, năng lượng, nhà đất, giao thông. Các doanh nghiệp này có vốn điều lệ từ vài trăm tỷ đến ngàn tỷ đồng.