Vụ trao nhầm trẻ cách đây 6 năm: Y sĩ đỡ đẻ BVĐK Ba Vì nói gì?

Y sĩ Vũ Thị Mai tâm sự: "Chúng tôi làm đỡ đẻ thì 1 người phục vụ bên mẹ, 1 người phục vụ bên con. Đẻ xong, làm xong các thủ tục xong thì chúng tôi bàn

Hà Tĩnh: Sản phụ tử vong đột ngột, người nhà bao vây bệnh viện
Mẹ quyết đẻ mổ tránh tháng cô hồn khiến con phải sinh non
Bác sĩ bất lực nhìn bệnh nhân chết dần trong cơn dại
Y sĩ Vũ Thị Mai tâm sự: “Chúng tôi làm đỡ đẻ thì 1 người phục vụ bên mẹ, 1 người phục vụ bên con. Đẻ xong, làm xong các thủ tục xong thì chúng tôi bàn giao lại và để người nhà vào nội khu…”

Liên qua đến vụ trao nhầm con cách đấy 6 năm về trước ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, chúng tôi có cuộc thảo luận có bà Vũ Thị Thanh Mai – (y sĩ đỡ đẻ là và 1 trong 2 người trao nhầm con) gây xôn xao dư luận trong các ngày qua để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Y sĩ Vũ Thị Mai thảo luận có PV về vụ việc.

Y sĩ Vũ Thị Thanh Mai thừa nhận, mình là người có trách nhiệm trong vụ việc chứ không phải là không có trách nhiệm và bà vẫn sẵn sàng hợp tác có 2 gia đình.

Còn nói về quá trình đỡ đẻ trong suốt 32 năm của mình, y sĩ Vụ Thị Thanh Mai tâm sự: “Quy trình đỡ đẻ thì cũng vẫn làm như thế thôi. Bệnh nhân vào thì mình đón họ vào, đến khi người ta chuyển dạ thì mình có theo dõi như đẻ thường”.

Ngoài ra, y sĩ Vũ Thị Thanh Mai cũng khẳng định: “Chúng tôi làm đỡ đẻ thì 1 người phục vụ bên mẹ, 1 người phục vụ bên con. Đẻ xong, làm xong các thủ tục xong thì chúng tôi bàn giao lại và để người nhà vào nội khu”.

Gia đình anh Sơn 1 trong 2 gia đình bị trao nhầm con.

Khi được hỏi về việc y sĩ có đến xin lỗi hay nhận trách nhiệm của mình trước 2 gia đình bị trao nhầm con không? Y sĩ Vũ Thị Mai tâm sự: “Tôi sắp sửa về hưu rồi. Tôi có đến gặp gia đình 2 cháu bị trao nhầm. Khi mới đến cổng là mọi người ra chào đón tôi rất nhiệt tình.

Tôi chưa cảm thấy người nhà là các ai thì người ta đã cảm thấy mình. Tôi được mọi người rất quý. Mọi người bảo tôi là cô cứ ăn ngon ngủ kỹ đi, chắc không làm sao đâu”.

Tuy nhiên, theo y sĩ Vụ Thị Thanh Mai thì đến khi này, vụ việc cũng chỉ biết nhờ đến cơ quan pháp luật. Bản thân cũng lo lắng, suy nghĩ, mất ăn mất ngủ, mắt thâm quầng. Trong các tháng cuối còn làm việc ở trung tâm y tế, y sĩ Vũ Thị Mai luôn gắng sức đã đi vào hoạt động công việc của mình.

Cũng theo y sĩ Vũ Thị Thanh Mai, từ tháng 4 là bà đã nghỉ hết các công việc liên quan đến đỡ đẻ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội rồi.