Vụ trao nhầm trẻ cách đây 6 năm: Người mẹ rơi nước mắt khi tâm sự với con

Người mẹ nuôi con người khác rơi nước mắt nói: “Con là con của bố Sơn, mẹ Hiền. Thời gian tới, mẹ sẽ đưa con về nhà bố đẻ của con là bố Sơn và mẹ Hiền

Bệnh nhân đái tháo đường phải chi 28,6 triệu đồng mỗi năm cho việc điều trị
Suýt bị cắt cụt chân vì biến chứng bệnh đái tháo đường
Mang tết nồng ấm đến với bệnh nhi nghèo
Người mẹ nuôi con người khác rơi nước mắt nói: “Con là con của bố Sơn, mẹ Hiền. Thời gian tới, mẹ sẽ đưa con về nhà bố đẻ của con là bố Sơn và mẹ Hiền nhé. Mẹ vẫn là mẹ của con, cho dù con làm gì mẹ vẫn đứng đằng sau con…”.

Xung quanh vụ trao con nhầm cách đấy 6 năm về trước ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội gây xôn xao dự luận suốt mấy ngày qua và chúng tôi có cuộc thảo luận có chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) 1 trong 2 gia đình bị nhận nhầm con, để nghe sự giải bày từ chị.

Chị Hương và cháu M. luôn vui vẻ bên nhau.

Chị Hương kể: “Bây giờ, tôi đã bình tâm hơn và đang hợp tác cộng các bên liên quan để giúp các con trở về có bố mẹ ruột thịt của mình. Ngay từ khi biết M. là con đẻ của anh Sơn và chị Hiền, tôi đã cho con tiếp xúc có gia đình bố mẹ đẻ ra cháu nhiều lần.

Tôi cũng để cháu M. ở lại nhà anh Sơn và chị Hiền chơi có cả nhà, để mọi người gần gũi nhau. Để con có sự hòa nhập có gia đình mới thì tới đấy, tôi sẽ về Ba Vì làm việc và giúp cháu M. hòa nhập có gia đình anh Sơn cũng như để cháu Phùng Thanh H. hòa nhập có gia đình tôi”.

Chị Hương nghẹn lời rơm rớm nước mắt nói thêm: “Hiện ở, để làm tâm lý cho M. trước khi nhận bố mẹ ruột, tôi phải gửi con trai thứ 2 (4 tuổi) ở trên Phú Sơn để có thời gian bên M. và nói cho M. hiểu.

Tôi đã nói chuyện có con là ” M. ơi, con là con của bố Sơn, mẹ Hiền. Đây là sự việc trao nhầm con của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cách đấy 6 năm. Thời gian tới, mẹ sẽ đưa con về nhà bố đẻ của con là bố Sơn và mẹ Hiền nhé. Mẹ vẫn là mẹ của con, cho dù con làm gì mẹ vẫn đứng đằng sau con. Mỗi lần nói có con, tôi thường ngoảnh mặt đi để con không thấy tôi khóc”.

Chị Hương cho biết: “Tôi nhận được nhiều lời mắng chửi rất thậm tệ về việc không trao trả lại con cho anh Sơn nhưng mọi người không hiểu các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này.

Ngoài ra, hai cháu chưa dự định tâm lý nhận bố mẹ mà vẫn cố tình giao, các con không đón nhận có thể xảy ra trường hợp các cháu trốn đi và dễ bị lạc. Từ các suy nghĩ trên nên tôi đã nói có anh Sơn là cháu M. ở bên nhà tôi rồi thì cứ để tôi có thời gian ổn định tâm lý cho con nhà em để tốt cho con nhà em thôi chứ không phải cho chị. Mỗi tối, tôi thường dạy M. cách đánh vần tên bố Sơn, tên mẹ Hiền và nói chuyện để con hiểu.

Cháu M. luôn trong vòng tay yêu thương của chị Hương.

Ngoài ra, chị Hương cũng chia sẻ: “Tôi nuôi M. 6 năm, trải qua nhiều biến cố cũng có nhiều tình cảm lắm. Gia đình anh Sơn cũng vậy, nuôi cháu H. 6 năm giờ cháu chuyển đi cũng nhớ lắm. Do vậy, chúng tôi sẽ giúp hai con hòa nhập có gia đình mới từ từ .”

Nói về việc đổi con con, chị Hương tâm sự: “Tôi vẫn giữ tên con là Đoàn Nhật M. và thêm tên gọi khác là H.”

Được biết, Phùng Thanh H. đã được chị Hương đưa xuống Hà Nội chơi có chị gần 1 tuần và M. đã được chị Hương đưa về nhà anh Sơn và chị Hiền ở được 1 ngày, đến tối thì khóc đòi về mẹ.