Vụ trao nhầm trẻ cách đây 6 năm: Người mẹ nuôi con người khác lần đầu tiên lên tiếng

Chị Vũ Thị Hương, người mẹ nuôi con người khác trải lòng: “Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn di chuyển lẽ thường rồi sẽ tách dần, tách dần đ

U hạt ‘vùng kín’, căn bệnh tưởng như đã bị ‘lãng quên’
3 ngày nghỉ lễ, hơn 3000 người nhập viện
Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
Chị Vũ Thị Hương, người mẹ nuôi con người khác trải lòng: “Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn di chuyển lẽ thường rồi sẽ tách dần, tách dần để M. hòa nhập có gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả M. luôn ở đấy”.

Xung quanh vụ trao con nhầm cách đấy 6 năm về trước ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội gây xôn xao dự luận suốt mấy ngày qua và chúng tôi có cuộc thảo luận có chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) 1 trong 2 gia đình bị nhận nhầm con, để hiểu rõ hơn về cơ sự này.

Chị Hương thảo luận có phóng viên.

Chị Hương cho biết: “Khi biết cháu Đoàn Nhật M. (con trai chị đang nuôi 6 năm nay) là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi) và Phùng Thị Thu Hiền (29 tuổi) ở Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) tôi rất sốc.

Khi anh Sơn có tài liệu đến gia đình tôi là Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, nên tôi đã cộng gia đình anh Sơn và Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì làm việc ba bên.”

Sau đây, các bên thống nhất đi xét nghiệm ADN để xác định con của hai gia đình. Khi đi làm xét nghiệm ADN, các bên đã xác định cháu Phùng Thanh H. (con anh Sơn và chị Hiền đang nuôi) là con chị Hương và cháu Đoàn Nhật M. là con của vợ chồng anh Sơn chị Hiền.

Bên cạnh đây, chị Hương cũng chia sẻ: “Từ khi biết sự việc đến nay, tôi rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện nói tôi không chịu trả con cho anh Sơn và chị Hiền. Nhiều người còn nói các lời nói khó nghe, xúc phạm tôi.

Sự việc chưa giao trả cháu M. về nhà anh Sơn tôi nhận được nhiều lời nói, mắng chửi rất thậm tệ nhưng mọi người không hiểu, tôi không làm gì sai. Tôi vẫn đang chăm sóc cháu tốt và nuôi dưỡng tốt. Thủ tục pháp lý chưa đã đi vào hoạt động làm sao tôi có thể giao cháu M. được.

Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu các cái bẩn. Tôi nuôi con 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác thì có nỡ gieo vào đầu con các tài liệu không tốt không?

Các con làm gì nên tội? Các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt cho các cháu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10kg trong thời gian gần đấy.

Trong lần Thứ nhất gặp con trai ruột của mình là cháu Phùng Thanh H., tôi đã nhận thấy cháu H. rất giống mình và yêu thương H. như đối có người con mà tôi đang chăm sóc là cháu Đoàn Nhật M.. Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ nhưng chính mình tôi chưa thể bình tâm.

Trong thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc giai đoạn này ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc làm. Tại đấy, tôi sẽ cho M. tiếp xúc dần có gia đình anh Sơn. Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn di chuyển lẽ thường rồi sẽ tách dần, tách dần để M. hòa nhập có gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả M. luôn ở đấy”.

Theo chị Hương, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía trung tâm y tế mà chính mình chị muốn có thêm thời gian. M. là người sống tình cảm và cá tính, nếu giao con vào khi này chị sợ cả hai con sẽ không nhận lời gia đình mới. Nếu cố giao – nhận các cháu có thể xảy ra trường hợp trốn đi ra ngoài, đi lạc….