Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Hà Nội: Hai gia đình chính thức trao nhận con

Từ sáng sớm 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đó

Những điều mà người khỏe mạnh thường làm trước 10 giờ sáng
Da điện tử giúp người cụt chi cảm nhận được cảm giác đau và đồ vật
Vatican tiếp tục phát hành “xổ số Giáo hoàng” làm từ thiện
Từ sáng sớm 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn – chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đón nhận con bị nhầm một sốh đó 6 năm của mình.

Cũng trong sáng 19/7, một số cơ quan công dụng cũng đã sẵn sàng ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội. Đúng 9h chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng đưa cháu M. đến trung tâm y tế để áp dụng trao trả theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội đang áp dụng làm lễ trao trả 2 cháu.
Đúng 9h cháu M. trong vòng tay yêu thương của mẹ Hương đến hội trường của BVĐK huyện Ba Vì, để áp dụng trao trả cho bố Sơn và mẹ Hiền.

Theo nguồn tin riêng của PV báo điện tử Infonet, đến khi này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất có BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình cho sự việc trao nhầm một sốh đó 6 năm về trước.

Hôm qua (18/7), thảo luận có PV báo infonet về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía trung tâm y tế rất mong muốn thống nhất có 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Khung cảnh ở hộ trường chính của BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tuy nhiên, 2 gia đình không ngừng nghỉ một sốh tân ý kiến, khi hẹn gặp trung tâm y tế để giải quyết vụ việc, khi lại không và liên tục một sốh tân. Lúc chấp nhận về mức thoả thuận đền bù, khi lại không…

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết: BV và gia đình gắng sức giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần mau chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến một số bên để một số gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập có gia đình.

Cháu H. đang trong vòng tay yêu thương của bố Sơn và mẹ Hiền cộng người thân.

Bệnh viện mặc dù rất gặp khó nhưng đã gắng sức để cân bằng một số khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc có 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con.

Bệnh viện không bắt buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận có nhau. BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ gắng sức để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế đề nghị (trước ngày 20/7).

Có mặt ở BVĐH huyện Ba Vì, Hà Nội chúng tôi cảm thấy, gia đình anh Sơn cũng như người thân và gia đình chị Hương đang rất háo hức chờ giây phút trao 2 cháu về có đúng bố mẹ.

Infonet tiếp tục tài liệu về vụ việc.