Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: 2 gia đình vẫn chưa thống nhất với bệnh viện

Trao đổi có PV báo infonet về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía trung tâ

Phát nhầm thuốc phá thai cho thai phụ: Đình chỉ công tác 3 cán bộ y tế
Bác sĩ mở ngực để dùng tay massage tim cho bệnh nhân
Bộ Tài chính Mỹ có thêm quyền lực, 33 quan chức Nga lọt vào “danh sách đen”
Trao đổi có PV báo infonet về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía trung tâm y tế rất mong muốn thống nhất có 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Liên quan đến vụ việc nhữngh đấy 6 năm ở BVĐK huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn – chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương – anh Đoàn Trung Dũng (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) và mới đấy, trên 1 số báo có nêu: Gia đình và Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã thống nhất mức đền bù.

Hai con đang trong vòng tay của mẹ Hương.

Trao đổi có PV báo infonet về vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía trung tâm y tế rất mong muốn thống nhất có 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, 2 gia đình không ngừng nghỉ nhữngh tân ý kiến, khi hẹn gặp trung tâm y tế để giải quyết vụ việc, khi lại không và liên tục nhữngh tân. Lúc chấp nhận về mức thoả thuận đề bù, khi lại không…

Còn nói về việc vào ngày 19/7 tới đấy, giữa những bên sẽ áp dụng trao trả con cho 2 gia đình, ông Vinh phân trần: “Chúng tôi cũng không biết thế nào, khi họ chấp nhận, khi họ lại không. Cũng có thể trong chiều nay (18/7 –PV) nhưng cũng có thể vào sáng, chiều mai (19/7-PV) và cũng có thể không trao vào 2 ngày vừa nêu…”.

Còn trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết: BV và gia đình gắng sức giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần mau chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến những bên để những gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập có gia đình.

Bệnh viện mặc dù rất gặp khó nhưng đã gắng sức để cân bằng những khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc có 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con.

Bệnh viện không bắt buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận có nhau. BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ gắng sức để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế đề nghị (trước ngày 20/7).

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết: Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của BV đa khoa Ba Vì. Theo đây, 2 gia đình và BV đã thống nhất giải quyết sự việc trao nhầm con . Về mức bồi thường, những bên đã thống nhất nhưng không muốn mở bán. Việc đền bù sẽ trên tinh thần hợp lý nhất.

Theo bà Hà, việc không mở bán mức bồi thường là hợp lý. Vụ việc được giải quyết êm thấm trên tinh thần việc trao trả con là trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết mau chóng vụ việc. Đến nay, căn bản vụ việc đã được giải quyết, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của những gia đình.

Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, những gia đình cũng mau chóng đã đi vào hoạt động cả thủ tục hành chính để những cháu dự kiến bước vào lớp 1.