Vụ thu hơn 10 triệu tiền đầu năm: Hiệu trưởng xin ra khỏi ngành

Liên quan vụ 1 trường học bị tố thu hơn 10 triệu tiền đầu năm, hiệu trưởng đã viết đơn xin ra khỏi ngành.Buổi họp phụ huynh ở trường Đặng Cương (Ảnh:

Tiếp sức mùa thi 2018 dành 200 triệu đồng hỗ trợ thí sinh khó khăn
Đà Nẵng: Tuyến sinh lớp 1 – 6 – 10 năm học 2019 – 2020 sẽ có thay đổi gì?
Học du lịch, nhưng lại hướng nội
Liên quan vụ 1 trường học bị tố thu hơn 10 triệu tiền đầu năm, hiệu trưởng đã viết đơn xin ra khỏi ngành.
Buổi họp phụ huynh ở trường Đặng Cương (Ảnh: Vietnamnet)

Báo Vietnamnet.vn đưa tin, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) đã gửi đơn xin ra khỏi ngành đến những cơ quan tính năng.

Theo bà Thuỷ, những sự việc xảy ra ở trường, độc đáo là việc người dân, phụ huynh kéo đến trường căng băng rôn, biểu tình đề nghị hiệu trưởng nghỉ việc đã khiến cho tâm lý phụ huynh, học sinh và những thầy cô giáo bất ổn.

Bà Thủy cho rằng, bà viết đơn xin ra khỏi ngành là để chắc chắn môi trường giáo dục và sự bình yên cho những học sinh.

Về phía lãnh đạo UBND huyện An Dương thì cho hay, chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Thuỷ.

Trước đây, ngày 19/9, đại diện lãnh đạo UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết: UBND huyện An Dương đã ra chọn lọc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối có bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi những khoản đâyng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 và quản lý, sử dụng viên chức, lao động hợp đồng.

Lý do đình chỉ công tác là do Trường Tiểu học Đặng Cương đã đưa ra 8/14 những khoản thu đầu năm học mới trái có quy định và bà Thủy, Hiệu trưởng nhà trường là người phải chịu trách nhiệm chính về việc này.

Trước đây, vào đầu năm học 2017-2018, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương đã bị những phụ huynh tố lạm dụng chức quyền làm việc thiếu minh bạch trong những khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường.

Đặc biệt, những khoản thu đầu năm học của nhà trường được liệt kê ra khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc như: hồ sơ nhập học, tiền ủng hộ cơ sở vật chất, tiền câu lạc bộ hè… tổng cộng những khoản phải nộp lên tới hơn 10 triệu đồng.

Theo baogiaothong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/