Vụ nhầm con cách đây 6 năm ở Hà Nội: BV lên tiếng về thông tin đền bù

Trước tài liệu "BVĐK huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng", đại diện trung tâm y tế cho rằng chưa được

Như thế nào là một khuôn mặt đẹp?
Chữa bệnh đau mắt bằng mật ong, nên hay không?
Phô mai, thực phẩm vàng cung cấp canxi
Trước tài liệu “BVĐK huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng”, đại diện trung tâm y tế cho rằng chưa được nghe tài liệu này từ anh Sơn, chị Hương. Nhưng có nghe phong thanh từ phía người thân 2 gia đình.
Hai cháu đang chơi cộng nhau.

Xung quanh vụ trao nhầm con một sốh đó 6 năm xảy ra ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội cũng liên quan đến việc đền bù cho một số gia đình là 150 triệu đồng, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trung tâm y tế cho biết, phía trung tâm y tế chưa được nghe tài liệu này từ anh Phùng Giang Sơn, chị Vũ Thị Hương.

Tuy nhiên, ông Vinh cũng tài liệu, chúng tôi có nghe phong thanh từ phía người thân của hai bên gia đình. Bệnh viện chưa đưa ra bất cứ con số bồi thường cụ thể nào.

Trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi tích cực tham khảo một số đề nghị từ phía hai bên gia đình. Nếu hợp lý và thích hợp có một số quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ giải quyết”.

Cũng theo vị này, thứ 2 hoặc thứ 3 tuần tới (ngày 16-17/7), trung tâm y tế sẽ gặp và thảo luận có 2 bên gia đình. “Chúng tôi đang chờ phản hồi từ 2 bên gia đình”, ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc có 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không bắt buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận có nhau.

Về phía gia đình, sáng nay (15/7), chị Vũ Thị Hương (quê Ba Vì, người mẹ có con bị trao nhầm có gia đình anh Sơn) đã đưa cháu Đ.N.M về quê. Hai bên gia đình đã tổ chức bữa ăn thân mật để hai con gặp nhau.