Vụ giáo viên treo băng rôn phản đối hiệu trưởng: Thu hồi hơn 500 triệu đồng chi sai

Sở GDĐT TPHCM đã ra chọn lọc thu hồi hơn nửa tỷ đồng chi sai ở Trường THPT Trần Quang Khải, nơi xảy ra sự việc giáo viên treo băng rôn giữa trường đòi

Đào tạo 9.000 tiến sĩ: ĐBQH lo ngại tư tưởng phát triển nóng về số lượng
TP.HCM: Bất ngờ lý do cô giáo không giảng bài gần 50 tiết
Hà Nội: Giáo viên dùng thước đánh vào đầu nhiều học sinh tiểu học
Sở GDĐT TPHCM đã ra chọn lọc thu hồi hơn nửa tỷ đồng chi sai ở Trường THPT Trần Quang Khải, nơi xảy ra sự việc giáo viên treo băng rôn giữa trường đòi hiệu trưởng công khai tài chính.
Kết luận thanh tra của Sở GDĐT TPHCM

Kết luận thanh tra ở Trường THPT Trần Quang Khải đã nêu rõ những sai phạm trong vấn đề thu chi tài chính xảy ra ở trường này và nhận xét: Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải đã buông lỏng công tác quản lý điều hành tài chính, để xảy ra sai sót của đơn vị như công tác quản lý nguồn lực tài chính, giám sát quá trình tổ chức thu phí, lệ phí, quản lý tiền mặt tùy tiện, chi 1 số khoản không có trong quy chế chi tiêu nội bộ.

Giám đốc Sở GDĐT TPHCM chỉ đạo tham khảo trách nhiệm của ông Lương Ngọc Duy – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải – trong công tác quản lý, điều hành làm việc tài chính của đơn vị và chấn chỉnh những sai sót trong việc thực hiện qui định quản lý tài chính; việc quản lý, sử dụng tài chính và tài sản cố định.

Xem xét kiểm điểm trách nhiệm kế toán, thủ quỹ trong việc không thực hiện đúng quy định về công tác kế toán được phân công; Thu hồi 524.725.997 đồng của những khoản chi sai. Trong đây có những khoản chi sai chế độ như: Trường có thực hiện chi 2% hỗ trợ cho giáo viên chủ nhiệm thu tiền có tổng số tiền trên 230 triệu đồng; xuất toán những nội dung chi có chứng từ không hợp lệ có tổng số tiền gần 150 triệu đồng; thu hồi những khoản thu sai quy định trong năm học 2016-2017 có nội dung vệ sinh phí có số tiền trên 144 triệu đồng…

Ngoài hiệu trưởng đương nhiệm và những hiệu phó, nguyên hiệu trưởng nhà trường là ông Trần Văn Sơn, cũng bị xử lý trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý, điều hành nhà trường.

Trước đây, vào đầu giờ giờ chiều ngày 11/5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn giữa trường có nội dung: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 yêu cầu hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường”. Giáo viên ở trường bức xúc vì thu chi tài chính đã diễn ra từ lâu, nhất là việc thu chi không minh bạch của kế toán nhà trường nhưng không được xử lý thỏa đáng.

Trước khi diễn ra sự việc treo băng rôn gây chấn động này, hơn 30 giáo viên trong trường cũng đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TPHCM, Sở GDĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/