Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh ở Long An: Bộ trưởng yêu cầu làm rõ

Vừa qua, dư luận lại xôn xao về vụ việc cô giáo tiểu học quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì trước đây đã “trót dại” phạt học sinh khiến 1 vài con sợ không d

Đà Nẵng: Sinh viên có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế về CNTT
Nữ giáo viên chấm dứt “duyên nợ” với sư phạm vì không… “chạy” được việc
Học sinh lớp 8 đạt giải A cuộc thi CNTT chắp cánh ước mơ
Vừa qua, dư luận lại xôn xao về vụ việc cô giáo tiểu học quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì trước đây đã “trót dại” phạt học sinh khiến 1 vài con sợ không dám đến trường.

Cụ thể, sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An). Cô giáo N.T.N. đã tiến hành 1 vàih thức xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có 1 số em sợ không đi học, từ đây khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo sức ép.

Trường Tiểu học Bình Chánh (ảnh: NLĐ)

Ngày 28-2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh 1 vàih giáo dục của cô giáo N. vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô Nhung nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, 1 phụ huynh không đồng tình. Cuối cộng cô giáo này đã phải quỳ gối để xin lỗi phụ huynh trước sự chứng kiến của nhiều người. Ông Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh cũng đã xác nhận sự việc trên.

Sự việc xảy ra gần 1 tuần qua nhưng cho đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Có người cho rằng, “việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh là 1 hình ảnh xấu trong môi trường sư phạm. Nhất là các học sinh chứng kiến sự việc đây 1 vài em sẽ nghĩ sao? Còn đâu hình ảnh 1 cô giáo mà chúng hằng yêu quý, kính trọng?”.

Có người lại cho rằng “Có lẽ ngay cả khi đi đến tận cộng sự thất bại, giáo viên này không nghĩ rằng có ngày mình phải quỳ xin lỗi phụ huynh. Đương nhiên, việc cô giáo này phạt học sinh bằng 1 vàih bắt 1 vài con quỳ gối là chưa đúng. Tuy nhiên, lỗi của cô không đến mức phải quỳ gối. Quỳ gối có chúng ta từ trước đến nay vẫn là hành động có tính xỉ nhục và mạt sát người khác. Đó là điều không nên có nhất là trong môi trường sư phạm”.

Liên quan đến sự việc này, sáng 5/3, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục nhà giáo (Bộ GD&ĐT) cho hay: “Ngay sau khi có tài liệu, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục điện thoại trực tiếp có cơ sở để xác minh rõ tài liệu và báo cáo nhanh về Bộ để từ đây có phương án xử lý kịp thời.

Tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng là đúng người, đúng việc; 1 mặt chắc chắn giáo viên thực hiện đúng 1 vài quy định; 1 mặt có phương án bảo vệ ích lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử có 1 vài thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

Thực hiện chỉ đạo đây, chúng tôi đã đề nghị Sở GD&ĐT Long an xác minh sự việc. Về qui định, nếu giáo viên sai so có quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý thích hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đây, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý giả dụ vi phạm pháp luật”.

Được biết, sáng nay (5/3), UBND huyện Bến Lức (Long An) tổ chức họp nghe phòng GD&ĐT báo cáo và tham khảo giải quyết vụ việc cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4/3,Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh) phải quỳ xin lỗi phụ huynh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/