Vụ cô giáo bị ép quỳ: Cách chức hiệu trưởng

Chiều 5/4, Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức đã họp để tham khảo, chọn lọc hình thức kỷ luật đối có Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh

Trường Lương Thế Vinh phải trả toàn bộ lệ phí vào lớp 10 khi học sinh rút hồ sơ
Miễn giảm học phí cho sinh viên sư phạm tạo nên bất công lớn?
Chương trình môn Hoá học: Giảm bớt và hạn chế các nội dung phải ghi nhớ máy móc
Chiều 5/4, Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức đã họp để tham khảo, chọn lọc hình thức kỷ luật đối có Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An).
Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An), nơi xảy ra vụ việc

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết, Hội đồng kỷ luật đã họp tham khảo hình thức kỷ luật đối có ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức).

Sau khi tham khảo, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức nhữngh chức đối có thầy hiệu trưởng theo Điều 13 Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức.

Trước đây, trong buổi gặp phụ huynh học sinh ngày 17/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã nhận lỗi vì để xảy ra việc đáng tiếc và cho biết sẽ từ chức.

Sự việc xảy ra ngày 28/2, khi phụ huynh Võ Hoà Thuận và 1 số phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh để phản ánh việc cô N. bắt con mình quỳ và đề nghị cô N. phải quỳ lại để xin lỗi.

Khi vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, thầy hiệu trưởng nói do bận dự giờ nên đã lên lớp, để cô N. ở lại cộng những phụ huynh. Sau đây, cô giáo N. đã phải quỳ gối xin lỗi ông Thuận.

Sau vụ việc, tổ xác minh do huyện Bến Lức thành lập xác định hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Lẽ ra khi có phản ánh của phụ huynh, người đứng đầu như hiệu trưởng phải giải quyết dứt điểm, đến nơi, đến chốn.

Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm chẳng thể đồng ý trong môi trường giáo dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, đảng viên Võ Hoà Thuận đã bị kỷ luật có hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng phải kiểm điểm về hành vi, tuy nhiên do cô N. đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa tham khảo hình thức kỷ luật.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/