Vụ cháy lớn ở Đê la Thành: Vẫn chưa xác định được nguyên nhân

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay (18/9), đại diện UBND quận Ba Đình đã tài liệu về vụ cháy lớn xảy ra

Từ đội sổ vì mức độ hài lòng của người bệnh, BV K trung ương thay đổi ra sao?
5 thứ không thể ngờ có thể khiến bạn tử vong
Bé gái bị điều dưỡng tiêm nhầm kali có dấu hiệu chết não
Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay (18/9), đại diện UBND quận Ba Đình đã tài liệu về vụ cháy lớn xảy ra ở khu vực phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội (gần Bệnh viện Nhi TƯ) vào chiều ngày 17/9.
Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình tài liệu về vụ cháy

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, vụ cháy xảy ra từ khi 17h58 phút ngày 17/9, ở sau số nhà 889 một số con phố La Thành, sau đó lan ra 8 nhà liền kề, từ số nhà 889 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi nhận tin báo, quận đã huy động 2 xe PCCC, BCH Quân sự quận, một số lực lượng tính năng của một số phường kế bên và phường sở tại tham dự chữa cháy và phân luồng giao thông. Quận cũng đã bố trí lực lượng y tế sẵn sàng tham dự cấp cứu người dân, Công ty điện lực chủ động cắt điện.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, UBND quận báo cáo khẩn cấp có Công an quận. Phó giám đốc Công an Thành phố Nguyễn Anh Tuấn cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy tăng cường lực lượng có 13 xe chữa cháy và gần 200 cán bộ, chiến sĩ tham dự chữa cháy.

Đến 20h30 đám cháy được khống chế, 23h cộng ngày một số lực lượng tính năng đã xử lý an toàn và triệt để; lực lượng công an bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra.

Hiện trường vụ cháy

Tối 17/9, khu vực xảy ra cháy có 26 người gồm 19 người lớn và 7 trẻ em được bố trí kịp thời.

Theo thống kê sơ bộ có 19 nhà bị cháy gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Ông Dũng cũng tài liệu, thiệt hại về người không có, còn thiệt hại về tài sản thì một số cơ quan tính năng đang “đánh giá chi tiết”.

“Bước đầu, UBND quận sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu, UBND phường hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu. Đối có gia đình thuê trọ, BV Nhi Trung ương đã hỗ trợ 1 triệu đồng/1 trường hợp đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm, đưa vào viện chăm sóc, nuôi dưỡng”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ lý do, bởi thế một số một sốh thức khắc phục phải tuân theo quy định pháp luật.

“Hiện trường đang được phong tỏa để bảo vệ tài sản, chắc chắn an toàn cho người dân, chắc chắn hiện trường không bị xáo trộn. Sau khi có kết quả của cơ quan điều tra sẽ có báo cáo và hướng xử lý thứ hai”, Phó chủ tịch quận Ba Đình cho biết.

Đối có nhà trọ bác Hiệp, ông Dũng cho biết không chỉ riêng trường hợp này mà toàn bộ một số hộ kinh doanh đều có sự kiểm tra và đề nghị khắc phục theo quy định, kể cả một số hộ dân cũng tổng kiểm tra, rà soát. Tùy theo mức độ một số cơ quan tính năng có nhắc nhở đôn đốc, xử lý nghiêm.