Vụ bé trai nuốt 9 viên bi: Nhà trường nói gì?

Trường Tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết đang xác minh tài liệu bé trai bị KH ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm.Trường tiểu học An B

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý việc buôn lậu thuốc lá
Thức uống có nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng
Huế: Điên cuồng bỏ chạy khi gặp CSGT, xe chở rượu lậu đâm trúng xe biển 80A
Trường Tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, Bình Dương) cho biết đang xác minh tài liệu bé trai bị KH ép nuốt 9 viên bi sắt nam châm.
Trường tiểu học An Bình B.

Ngày 24/9, Trường tiểu học An Bình B (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã gửi báo cáo lên Phòng GD&ĐT thị xã Dĩ An về giải quyết vụ việc học sinh nuốt bi vào bụng.

Theo đây, vào khi 20h40 ngày 22/9, Hiệu trưởng nhà trường nhận được cuộc gọi của giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6 trình bày việc có học sinh trong lớp nuốt bi vào bụng đang chờ mổ ở Bệnh viện quận Thủ Đức. Sáng 23/9, Hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ lớp 5 và giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6 đã vào viện thăm sức khỏe em P.Q.L, đồng thời nắm tình hình, xác minh xem có chuyện em Q.L bị KH bắt nuốt bi hay không.

Sáng 24/9, nhà trường đã mời phụ huynh lớp 5.6 có liên quan đến vụ việc này để thảo luận. Theo chia sẻ của mẹ em P.Q.L, sau khi mổ, gia đình có gặng hỏi thì em Q.L cho biết bị KH cộng lớp là N.H.L đe dọa đánh từ đầu năm học. Gia đình có nhắc cháu báo có cô, sau đây không thấy cháu nhắc lại chuyện bị đe dọa này. Qua sự việc này, gia đình mong nhà trường giáo dục học sinh để không xảy ra hiện trạng tương tự bởi thế 1 lần nữa.

Mẹ em N.H.L cho biết, đi học về em thường nói là trong lớp có 1 KH chơi dơ (chơi xấu – PV), uống mực, nhặt đồ dơ ăn… đồng thời khẳng định, nếu thật sự có chuyện em H.L ép KH nuốt bi thì gia đình sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và sẽ giáo dục lại con mình.

Ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Bình B cho biết, trước mắt, nhà trường sẽ cộng phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho em P.Q.L để em mau chóng bình phục. Sau đây, nhà trường sẽ cộng phụ huynh những em có liên quan họp lại để giải quyết. Trường cũng sẽ họp giáo viên chủ nhiệm những lớp để nhắc nhở, giáo dục học sinh.

Trước đây, sáng sớm ngày 22/9, Bệnh viện quận Thủ Đức đã mổ cấp cứu cho bé P.Q.L do bị tắc ruột hoàn toàn vì nuốt 9 viên bi vào trong ổ bụng từ 4 tuần trước. Các viên bi có nam châm đã gây tắc ruột, hoại tử ruột và những bác sĩ đã phải cắt 40cm ruột bị hoại tử.