Vụ bảo vệ chặn xe cứu thương: PGĐ BV Bạch Mai xin lỗi đã làm mất lòng tin

Ngày 17/11, sau khi nhận được tài liệu chia sẻ trên mạng xã hội về việc kíp trực bảo vệ chặn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân. Bệnh viện

Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ một cô dâu Việt lừa đảo chơi hụi
Nữ cử nhân nghiện phim khiêu dâm dũng cảm đăng video nói về bản thân
Hà Tĩnh: Cứu sống bé 5 tuổi bị hạt na rơi vào đường thở
Ngày 17/11, sau khi nhận được tài liệu chia sẻ trên mạng xã hội về việc kíp trực bảo vệ chặn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân. Bệnh viện Bạch Mai đã tức thì triệu tập cuộc họp khẩn cấp có một số bên liên quan để nắm và làm rõ vụ việc.

Hai cán bộ trực tiếp tham dự kíp trực đó là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng đã tức thì bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực sáng 16/11. Bàn về thái độ của 2 cán bộ trong kíp trực, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của trung tâm y tế sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Thay mặt trung tâm y tế, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của một số cán bộ trung tâm y tế đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho trung tâm y tế.

Về tình hình xe cứu thương ra vào trung tâm y tế, Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho toàn bộ một số xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào trung tâm y tế cấp cứu.

Đối có trường hợp một số xe cứu thương ngoại khu vào trung tâm y tế để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân có đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa ích lợi và sự an toàn cho người bệnh.

Trước đó, việc xe dù, xe cứu thương tha hồ ra vào trung tâm y tế, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra không ngừng nghỉ. Nhiều vụ đã phải mời cả công an vào can thiệp. Tình trạng xe dù, “cò xe cứu thương” len lỏi vào trung tâm y tế tiếp cận làm giá rồi sau đó chèn ép người bệnh “thập tử nhất sinh” có nhu cầu về quê đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người bệnh. Đó là nguồn gốc khiến Bệnh viện Bạch Mai có sự kiểm soát nghiêm ngặt một số xe cứu thương vào nằm chờ khách trong trung tâm y tế.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/