Vợ Xuân Bắc tố bị chèn ép: Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nói gì?

Đầu giờ sáng 13/9, thảo luận có phóng viên Infonet, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh cho biết: Nhà trường đang dự trù họp

Học sinh dẫn người lạ vào trường đánh thầy giáo gãy xương mũi
Đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo: Đừng đem quan điểm hiện đại áp đặt vào quá khứ!
20 nam sinh Hà Nội ẩu đả như phim hành động
Đầu giờ sáng 13/9, thảo luận có phóng viên Infonet, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Dương Minh Ánh cho biết: Nhà trường đang dự trù họp về việc này. Trong đấy, nhà trường cũng đã mời khách mua ấy đến để thảo luận.

Trước đấy, vào ngày 12/9, vợ diễn viên Xuân Bắc (chị Hồng Nhung, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội) đã khóc nức nở khi quay video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook (live stream), bày tỏ một số bức xúc liên quan đến công việc giảng dạy ở nơi chị đang công tác – trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo đấy, chị Hồng Nhung đã chia sẻ chị bị 1 đồng nghiệp của chồng cố tình chèn ép bằng một sốh không cho phép chị tham dự chấm thi tốt nghiệp cho sinh viên, nơi mà chị này giảng dạy.

“Sáng nay (11/9) tôi lên lớp dạy, bàn ghế không có, sinh viên phải lấy tạm ghế băng ngoài bãi phế thải ở chân cầu thang ngồi. Điều này tôi sẽ có minh chứng.

Nhưng Thứ nhất tôi nói là việc danh dự của tôi, trong đợt chấm thi vừa rồi năm 2016-2017, tôi được chỉ đạo là không ngồi trong ban chấm thi tốt nghiệp.

Tôi không biết nguyên do vì sao nhưng khi được hỏi ra thì đấy là chỉ đạo của Ban giám hiệu. Nhưng khi tôi nghiên cứu thì có sự can thiệp của cùng tác viên”, chị Nhung kể.

Chị cũng nhấn mạnh anh này xuất hiện có tư một sốh cùng tác viên nhưng lại dùng vị thế nơi đang công tác để ép nhà trường phải đồng ý đề nghị đấy của anh.

Trong suốt 35 phút chia sẻ, chị Hồng Nhung nghẹn ngào khóc. Chị cho biết sở dĩ chị chọn lọc công khai sự việc vì “nó đã lên tới đỉnh điểm của chịu đựng”.

Chị cũng nhắc đích danh “người cùng tác viên” có chức danh NSND, làm cùng cơ quan chồng có thái độ bất mãn. Trong khi livestream, để tránh liên lụy đến chồng, chị Nhung cũng đã “rào trước”: “Trong chuyện này, chồng tôi cũng không có động thái gì. Nhưng tôi cũng nói, đấy là việc của em, anh không cần can thiệp vào”.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã mau chóng gây chú tâm, đã có khá nhiều bình luận của cùng đồng. Nhiều người đã dành một số lời động viên, bày tỏ sự thông cảm có tâm trạng của vợ nam diễn viên Sóng ở đáy sông.

Vợ Xuân Bắc vừa khóc vừa “tố” bị chèn ép nơi chị công tác (ảnh cắt từ Clip)

Bên cạnh đấy, không ít người lại có quan điểm khác trước sự việc trên. “Có lẽ cũng nên xem lại mình. Sao nhiều chuyện hơn mười năm nay mà giờ mới nói? Sinh viên họ không đòi hỏi mà chị lại khóc thuê cho họ à, mình chị đúng còn cả tập thể nhà trường sai hay sao. Mọi người nên bình tĩnh trước khi tham dự bình luận. Cứ biết vậy và hồi sau sẽ rõ”, facebooker Tuý Nguyễn bình luận.

Chia sẻ ngắn gọn về câu chuyện của vợ diễn viên Xuân Bắc “tố” nhà trường, bà Minh Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội cho rằng, “thứ nhất tâm thế của khách mua ấy không ổn. Thứ hai việc khách mua ấy đưa tài liệu như thế là vi phạm nhiều thứ”.

Khẳng định sau khi có kết quả của buổi làm việc, nhà trường sẽ cung cấp tài liệu cho báo chí. Tuy nhiên, do đã có lịch đi công tác nước ngoài từ trước khi sự việc xảy ra (trưa nay đi Philippines công tác – PV) nên bà Minh Ánh cho biết, phần việc còn lại sẽ được giao cho 1 phó hiệu trưởng nhà trường trả lời báo chí.

Trả lời trên Tuổi trẻ, chị Hồng Nhung cũng khẳng định, “danh dự của tôi còn không bảo vệ được thì nói gì đến việc đấu tranh ích lợi cho sinh viên. Thực sự tôi nhận ra tôi không xứng đáng là thầy nếu tiếp tục để một số em đấyng tiền học mà phải học trong môi trường có cơ sở vật chất tệ bởi thế.

Tôi không hổ thẹn có một số gì tôi nói. Tôi có bằng chứng hết. Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc. Tôi chỉ muốn đấu tranh lần này, thực tâm chỉ muốn tạo ra 1 bước ngoặt một sốh tân.

Tôi muốn đấu tranh công khai để mọi người phải quan tâm đến vấn đề này. Vì đấy không phải là vấn đề cá nhân nữa, mà là vấn đề chúng ta đang tước đi quyền của người học”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/