Vỡ òa giây phút em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ra đời tại Nghệ An

Sự kiện em bé Thứ nhất thụ tinh trong ống nghiệm chào đời đánh dấu 1 bước tiến quan trọng của ngành y tế Nghệ An, có đến niềm hy vọng và thời cơ cho n

Cô gái đầu tiên trên thế giới được tái tạo âm đạo bằng da cá rô phi
4 loại thảo dược nâng cao đời sống tình dục
Bạn đang mệt mỏi, hãy làm theo 5 cách sau đây để thư giãn tinh thần
Sự kiện em bé Thứ nhất thụ tinh trong ống nghiệm chào đời đánh dấu 1 bước tiến quan trọng của ngành y tế Nghệ An, có đến niềm hy vọng và thời cơ cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.
Ê-kíp Bác sĩ áp dụng mổ cho sản phụ T.

Ngày 17/11, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An đã chính thức đâyn một số em bé Thứ nhất chào đời bằng biện pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Đây là ca thụ tinh ống nghiệm Thứ nhất thành công ở trung tâm y tế sau hơn 9 tháng đi vào làm việc, có đến niềm tin, hy vọng và thời cơ cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Nghệ An.

Bé gái con đầu lòng của sản phụ Trần Thị T. (huyện Hưng Nguyên) chào đời khi 8h20’ ngày 17/11 bằng biện pháp sinh mổ do Bác sĩ Chuyên khoa 1 Hoàng Ngọc Anh – phụ trách khoa Sản làm trưởng kíp thực hiện.

Sau sinh, sức khỏe sản phụ T. và bé con đều ổn định, bé nặng 3,7 kg, một số chỉ số sinh tồn đều tốt. Bé gái chào đời trong niềm vui vỡ òa của một số y, bác sỹ trung tâm y tế.

Bé gái chào đời trong niềm vui vỡ òa của gia đình, một số Y, bác sĩ BVHNĐK Nghệ An.

Trước đây, tháng 2/2017, Đơn vị hỗ trợ sinh sản – BVHNĐK Nghệ An chính thức thành lập, chị T. là 1 trong các trường hợp Thứ nhất được làm thụ tinh ống nghiệm IVF. Trong quá trình chọc hút trứng và chuyển phôi, dù có nhiều gặp khó phát sinh, song nhờ kỹ thuật tốt, trang thiết bị tiên tiến, trình độ chuyên sâu và có sự hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia, phôi được đặt thành công.

Hai tuần sau chuyển phôi, chị T. chính thức có tin vui. Trong suốt thai kỳ, chị được một số bác sỹ BVHNĐK Nghệ An theo dõi rất nghiêm ngặt.

Tính đến nay, đã có 30 cặp vợ chồng thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ở BVHNĐK Nghệ An.

Sự kiện đâyn em bé Thứ nhất chào đời bằng biện pháp thụ tinh ống nghiệm, đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh của trung tâm y tế và ngành y tế tỉnh Nghệ An; cung cấp nỗi mong mỏi của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ngay ở quê nhà, từ đây tiết kiệm công sức, thời gian và giá thành chữa trị cho người dân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/