ViOlympic Toán tiếng Việt năm học 2017-2018 chính thức mở vòng tự luyện cuối cùng

Từ sáng nay, ngày 5/3/2018, Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lý qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2017 - 2018 chính thức mở vòng thi số 12, vòn

TP.HCM: Hàng trăm học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong cúi chào bác dân phòng
Thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao Việt Nam
Sinh viên 5 trường đại học nhận học bổng Microchip Technology
Từ sáng nay, ngày 5/3/2018, Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lý qua mạng Internet – ViOlympic năm học 2017 – 2018 chính thức mở vòng thi số 12, vòng tự luyện cuối cùng của ViOlympic Toán Tiếng Việt.

Theo lịch của Ban tổ chức, sau vòng thi tự luyện cuối cùng, vòng chung kết ViOlympic toàn quốc năm học 2017 – 2018 của cả 3 môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật lí sẽ được tổ chức đồng thời trong ngày 15/4 tới.

ViOlympic là cuộc thi kiến thức trên mạng Internet dành cho học sinh phổ thông trên cả nước được FPT tổ chức từ năm 2008 đến nay. Trong năm học 2017 – 2018, năm thứ mười ViOlympic được triển khai, cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi trực tuyến môn Toán, Vật lý cho học sinh phổ thông; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như là 1 phương thức học tập. Học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, phân tách năng lực học tập môn Toán, Vật lý.

Đồng thời, cuộc thi ViOlympic cũng hướng tới góp phần tạo dựng 1 nền móng Toán học, Vật lý cho học sinh Việt Nam sẵn sàng đâyn nhận cuộc một vàih mạng công nghệ lần thứ tư; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập; tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh qua giải Toán bằng tiếng Anh; đồng thời đẩy mạnh áp dụng CNTT trong dạy học ở một vài trường phổ thông.

Như ICTnews đã đưa tin, trong năm học 2017 – 2018, ở môn Toán tiếng Việt, thay vì gồm 19 vòng thi như trước đây, ViOlympic có tổng cộng 13 vòng thi, có 12 vòng tự luyện và 1 vòng thi chung kết toàn quốc (vòng 13) chuẩn bị được tổ chức vào ngày 15/4/2018. Với 2 môn ViOlympic Toán tiếng Anh và ViOlympic Vật lý, tổng số vòng thi tuy vẫn gồm có 10 vòng. Tuy nhiên, sẽ có 9 vòng tự luyện và 1 vòng thi chung kết toàn quốc cũng diễn ra vào ngày 15/4/2018.

Thông báo mới nhất từ Ban tổ chức cho hay, vòng thi số 12, vòng tự luyện cuối cùng của ViOlympic Toán tiếng Việt năm học 2017 – 2018 đã chính thức được mở từ 7h30 sáng nay, ngày 5/3/2018.

Theo giải đáp của Ban tổ chức, ở vòng thi số 12 môn Toán Tiếng Việt sẽ có hình thức thi leo dốc trong vòng 60 phút đối có một vài lớp 5, 9, và 12. Như vậy, ở một vài khối lớp 5, 9, và 12 này, ngoài 3 bài thi căn bản sẽ có bài thi số 4 để phân tách thêm năng lục học sinh nếu học sinh đã đã đi vào hoạt động 3 bài thi trước mà vẫn còn thời gian.

Ngoài một vài ca thi theo lịch trên, Ban tổ chức đã chọn lọc mở bổ sung ca thi khối lớp 9 (ca bổ sung có thời gian thi từ 10h30 – 11h30 ngày 5/3/2018) và điều chỉnh thời gian thi của ca 2 dành cho một vài khối lớp 1, 6, 8 từ 9h30 đến 10h30 (thay vì từ 9h – 10h) ngày 5/3/2018.

Ban tổ chức cho biết thêm, lịch thi trên đã được một vàih tân có 1 số khối lớp nhằm chắc chắn cho một vài đơn vị một vài cấp có đủ cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho một vài em học sinh có thể tham dự dự thi.

Bên cạnh đây, Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic năm học 2017 – 2018 cũng lưu ý, ở vòng thi tự luyện cuối cùng này, một vài học sinh từ lớp 5 trở lên được sử dụng máy tính cầm tay không có công dụng soạn thảo văn bản. Các học sinh lớp từ 1 đến 4 không được sử dụng máy tính cầm tay hoặc một vài công cụ khác để hỗ trợ tính toán.

Trong quá trình thi, một vài thí sinh không được tự ý thoát ra khỏi hệ thống trừ trường hợp có sự cố về máy tính hoặc đường trường Internet. Nếu gặp sự cố về máy tính hoặc mạng, một vài giám thị giải đáp thí sinh vào lại hệ thống để tiếp tục làm bài dự thi và giám thị cần lưu lại biên bản sự cố của một vài học sinh này.

Ngoài ra, khi kết thúc bài leo dốc hoặc hết giờ làm bài, học sinh lưu ý cần click vào nút “Nộp bài thi” như để đã đi vào hoạt động quá trình gửi kết quả về cho hệ thống.

Trước đây, vòng tự luyện cuối cùng – vòng số 9 của một vài môn Toán tiếng Anh và Vật lí cuộc thi ViOlympic năm học 2017 – 2018 đã được Ban tổ chức mở từ ngày 2/3 vừa qua.

Thể lệ của cuộc thi năm nay quy định, có một vài vòng tự luyện, học sinh có thể bắt đầu tham dự làm bài bất cứ thời điểm nào sau khi mở vòng, miễn là vượt qua toàn bộ một vài vòng để có đủ điều kiện dự “Vòng chung kết ViOlympic toàn quốc”. Riêng có 2 vòng cuối (vòng 12 – 13 có môn Toán tiếng Việt và vòng 9 – 10 có một vài môn Toán tiếng Anh, Vật lí), số câu hỏi sẽ không giới hạn nhằm phân loại học sinh dành cho một vài khối lớp có tổ chức “Vòng chung kết ViOlympic toàn quốc” (Toán tiếng Việt: một vài khối 5, 9, 12; Toán tiếng Anh: một vài khối 4, 8; Vật lí: một vài khối 9, 12).