Vinschool đưa giáo dục tư duy tài chính, khởi nghiệp vào chương trình chính khóa

Học sinh Vinschool sẽ được sở hữu những kỹ năng, kiến thức nền móng về kinh tế, tài chính, làm chủ cuộc sống đồng thời thi công tư duy khởi nghiệp, ti

Ra mắt bộ sách thiếu nhi “Thế nào và Tại sao” ở Việt Nam
Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia
Đồng phục học đường: Loạn chiêu – Phụ huynh nặng gánh, bức xúc
Học sinh Vinschool sẽ được sở hữu những kỹ năng, kiến thức nền móng về kinh tế, tài chính, làm chủ cuộc sống đồng thời thi công tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới ngay từ trên ghế nhà trường.

Hệ thống giáo dục Vinschool vừa chính thức ký kết hợp tác có Tổ chức Junior Achievement Việt Nam (JA) và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings) triển khai Chương trình Giáo dục Tư duy Tài chính và Khởi nghiệp cho học sinh phổ thông.

Theo ký kết bắt đầu từ năm 2018, Vinschool sẽ chính thức đưa vào giảng dạy Chương trình Giáo dục về Tư duy tài chính và Khởi nghiệp cho học sinh từ khối 4 đến khối 8. Chương trình sẽ tiếp tục được mở rộng cho những khối lớp khác trong những năm thứ hai.

Chương trình gồm 3 mảng nội dung chính: Kiến thức tài chính: nhữngh phân bổ ngân sách và sử dụng tiền hiệu quả, cơ cấu và nhữngh làm việc của hệ thống tài chính – ngân hàng, xác định và phòng tránh rủi ro tài chính…; Kiến thức kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp: biện pháp lên ý tưởng, thành lập, điều hành những cơ sở kinh doanh, gọi vốn đầu tư, vay vốn ngân hàng….; Hướng nghiệp: biện pháp thi công hình ảnh chính bản thân, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, thi công hồ sơ, thư xin việc…

Chương trình được tích hợp vào nội dung môn học Kỹ năng sống có mức độ phức tạp, chuyên sâu tăng dần theo từng khối lớp, thích hợp có từng lứa tuổi học sinh. Các nội dung được truyền tải thông qua những làm việc trải nghiệm thực ở, những trò chơi và những bài tập thực hành nhằm giúp học sinh hứng thú và có khả năng điện thoại có thực tiễn.

Kết thúc mỗi năm học, học sinh được nhận giấy chứng nhận đã đi vào hoạt động chương trình JA. Giấy chứng nhận là tấm vé thời cơ để học sinh ghi tên của mình vào mạng lưới học sinh JA toàn cầu và là tiền đề để học sinh tham dự những cuộc thi lớn có diện tích Quốc tế.

Tại những quốc gia phát triển như Mỹ, Singapore giáo dục tài chính và khởi nghiệp được giảng dạy trong chương trình chính khóa cho học sinh từ những năm 1900. Riêng Israel, việc giáo dục tư duy tài chính và khởi nghiệp cho trẻ ngay từ nhỏ luôn được Chính phủ, Gia đình và Nhà trường chú trọng. Tại Việt Nam, Vinschool là 1 trong số những trường phổ thông Thứ nhất ở Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình học tập chính khóa cho học sinh.

Phát biểu ở lễ ký kết, Ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Israel ở Việt Nam cho biết: “Một tìm hiểu đã chỉ ra rằng việc giúp trẻ tiếp xúc có giáo dục tài chính và khởi nghiệp ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp những em tăng mật độ thành công và khối lượng tài sản tích lũy được trong tương lai. Tại Israel, chúng tôi cũng đã tạo thành công hệ sinh thái dạy trẻ về tư duy tài chính và khởi nghiệp ngay từ khi còn nhỏ đến từ cả 3 phía: Chính phủ, Nhà trường và Gia đình.”

Ông Nguyễn Trung Dũng, Tổng giám đốc BK Holdings – Đại học Bách Khoa, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi Vinschool đã thi công chương trình giáo dục về tư duy tài chính và khởi nghiệp bài bản cho những em học sinh. Là người hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp ở cấp đại học và là phụ huynh có 2 con đang theo học ở Vinschool, tôi thấy việc sở hữu cho học sinh những kiến thức về tư duy tài chính và khởi nghiệp thực sự rất cần thiết.”

Chương trình giáo dục của Vinschool được thi công có định hướng giúp học sinh được sở hữu đầy đủ kiến thức, kỹ năng, và phẩm chất để sống tự lập, thành công và sống hạnh phúc trong môi trường toàn cầu hoá và không ngừng biến đổi. Trong thời gian qua, Vinschool đã liên tục đầu tư, đưa vào giảng dạy nhiều chương trình hiện đại như chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, chương trình mầm non quốc tế IPC (độc quyền ở Việt Nam), chương trình kỹ năng thế kỷ 21…

Với chương trình giáo dục tư duy tài chính và khởinghiệp, Vinschool không chỉ muốn sở hữu cho học sinh những kỹ năng, kiến thức nền móng về kinh tế, tài chính mà còn hướng tới thi công tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới, dự tính cho học sinh những năng lực có lợi thế tranh giành khi hội nhập.

JA là tổ chức phi lợi nhuận danh tiếng địa cầu cung cấp những chương trình về tư duy tài chính và khởi nghiệp cho học sinh trong độ tuổi phổ thông. Chương trình đào tạo tư duy tài chính của JA được thi công theo chuẩn của Mỹ và đã được triển khai rộng khắp ở hơn 120 quốc gia.

BK Holdings có nhiều bí kíp triển khai và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên ở Việt Nam sẽ là đơn vị giải đáp, đồng hành cộng những dự án, sản phẩm khởi nghiệp của học sinh Vinschool cũng như cung cấp cho học sinh môi trường trải nghiệm thực ở.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/