Vinmec: Xét nghiệm 1 lần tầm soát 16 loại ung thư di truyền

Hệ thống y tế Vinmec vừa ra mắt biện pháp xét nghiệm gen công nghệ mới, có thể phát hiện cùng khi 16 loại ung thư di truyền phổ biến ở nữ giới và 15 l

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho 2 cá nhân hiến máu cực hiếm cứu người
Lương y Phạm Ngọc Khánh: Trở thành thầy thuốc vì … mẹ
Bến Tre: 850 trẻ em nghèo được khám tim miễn phí
Hệ thống y tế Vinmec vừa ra mắt biện pháp xét nghiệm gen công nghệ mới, có thể phát hiện cùng khi 16 loại ung thư di truyền phổ biến ở nữ giới và 15 loại ung thư di truyền phổ biến ở nam giới.

Với biện pháp đột phá này, Vinmec là hệ thống y tế tư nhân Thứ nhất ở Việt Nam có khả năng sàng lọc ung thư sớm chỉ có 1 lần xét nghiệm duy nhất trong đời.


Ung thư dạ dày, trực tràng, tuyến tụy, phổi, gan, ung thư vú, buồng trứng, ung thư cổ tử cung… – những loại ung thư di truyền phổ biến ở nam và nữ có thể được phát hiện sớm thông qua biện pháp xét nghiệm gen công nghệ mới. Đây là công nghệ tầm soát ung thư có tính đột phá khi chỉ cần đi xét nghiệm duy nhất 1 lần trong đời là có thể biết được chính mình có nguy cơ mắc những loại ung thư nào, để có phương án ngăn chặn, phòng tránh kịp thời.

“Mọi người đều có thể bị ung thư tấn công nhưng những đối tượng có tiền sử gia đình bị ung thư cần áp dụng tầm soát, phân tích sớm để tìm dấu hiệu và có hướng xử lý kịp thời. Việc phát hiện những người trong gia đình có gen đột biến có vai trò quan trọng trong xác định, tiên lượng và điều trị bệnh. Chỉ 1 lần xét nghiệm máu duy nhất, những chuyên gia sẽ dựa trên kết quả để đưa ra lời khuyên hoặc cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh cho những thành viên trong gia đình” – GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec nhấn mạnh.

Bên cạnh việc lấy mẫu máu để xét nghiệm gen, tùy theo từng trường hợp, Vinmec sẽ kết hợp thêm những biện pháp chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, nội soi… để tăng lên tính chính xác và hiệu quả tầm soát.

Vinmec hiện là hệ thống y tế tư nhân Thứ nhất của Việt Nam có hệ thống giải trình tự gen đẳng cấp Illumina HiSeqTM 4000 và Illumina MiSeq để xác định những đột biến gây bệnh ung thư di truyền phổ biến. Cùng có những thiết bị tối tân khác như: máy chụp cùng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One có 640 lát cắt trên mỗi vòng quay, dàn thiết bị nội soi đẳng cấp CV – 190/CLV-190, máy xạ trị Clinac iX…, hệ thống Y tế Vinmec đang là đơn vị danh tiếng trong việc triển khai sàng lọc từ 15-16 loại ung thư di truyền có khả năng chẩn đoán chính xác ngay ở GĐ sớm những triệu chứng ung thư.

Sàng lọc sớm được coi là “chìa khóa vàng” để phát hiện và đưa ra những biện pháp ngăn chặn, giảm nguy cơ tử vong và giá thành cho người bệnh. Do phát hiện muộn (70% bệnh nhân điều trị khi đã ở GĐ cuối) mật độ tử vong do ung thư ở Việt Nam rất cao. Mỗi năm có dao động 115.000 người tử vong, tương ứng 315 người mỗi ngày. Bên cạnh đây, tỉ lệ chữa khỏi ung thư (sống trên 5 năm) ở Việt Nam chỉ đạt ở mức thấp: từ 33% – 40%, trong khi mật độ tương đương ở những nước phát triển lên tới 70 – 80%.

Nhằm góp phần kiểm soát 1 trong những căn bệnh gây tử vong danh tiếng Việt Nam, hệ thống y tế Vinmec đã đặt việc tìm hiểu và điều trị ung thư là 1 trong 13 chuyên khoa mũi nhọn và trọng tâm. Trong đây, xét nghiệm gen để sàng lọc ung thư di truyền là công nghệ mới nhất được đưa vào triển khai. Hiện Vinmec là hệ thống y tế tư nhân Thứ nhất ở Việt Nam có công nghệ này./.

Trợ giá độc đáo cho 100 bạn Thứ nhất sàng lọc ung thư bằng công nghệ mới

Trong GĐ đầu triển khai công nghệ gen trong sàng lọc ung thư, Vinmec đưa ra những chính sách bán hàng trợ giá độc đáo cho 100 bạn Thứ nhất trải nghiệm dịch vụ. Gói sàng lọc ung thư sớm đẳng cấp VVIP (sàng lọc 16 loại ung thư di truyền cho nữ và 15 loại cho nam) được giảm tới 35%, từ 57.720.322 VNĐ xuống còn 38.000.000 VNĐ.

Gói sàng lọc ung thư sớm đẳng cấp VVIP được Vinmec cung cấp thông qua trang thương mại điện tử adayroi, ở địa chỉ: www.adayroi.com

Thông tin điện thoại: Hotline: 0948 607 832 – 0917 566 083. Email: cskh@adayroi.com

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/