Vinmec Times City nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế JCI lần 2

Ngày 5/6/2018, sau 3 năm là trọng điểm y tế đa khoa Thứ nhất đạt chứng chỉ JCI Thứ nhất ở Việt Nam - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã đư

Chàng trai ung thư máu được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc từ Đài Loan
Thuốc lá ở nước ta đang quá rẻ
Bệnh viện tư đầu tiên ứng dụng DSA chữa bệnh mạch máu não hiếm gặp
Ngày 5/6/2018, sau 3 năm là trọng điểm y tế đa khoa Thứ nhất đạt chứng chỉ JCI Thứ nhất ở Việt Nam – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã được Tổ chức giám định chất lượng trọng điểm y tế Hoa Kỳ JCI trao chứng chỉ lần thứ 2.

Sự kiện đã tái khẳng định chất lượng và dịch vụ nguyên tắc quốc tế của Vinmec Times City; đồng thời là bảo chứng cho danh tiếng và tầm vóc của hệ thống y tế Vinmec trên phạm vi toàn cầu.

Ngày 5/6/2018, bà Paula Wilson – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc tế JCI đã trang trọng trao chứng chỉ JCI lần 2 cho Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City.

JCI là chứng chỉ danh tiếng danh tiếng của Mỹ về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, tập trung vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc và hệ thống quản lý chất lượng cho bệnh nhân. Với 1.200 nhân tố đo lường, chi tiết hóa đến từng dịch vụ và từng khâu vận hành, bộ nguyên tắc JCI được giới chuyên môn phân tích là “nguyên tắc vàng” về dịch vụ y tế, được công nhận ở 100 nước trên địa cầu.

Theo quy định, 1 số trọng điểm y tế đã đạt chứng chỉ JCI sẽ được tái thẩm định định kỳ 3 năm/ lần, có mức độ khắt khe càng ngày càng nâng cao, nhằm chắc chắn sự tiến bộ liên tục về chất lượng dịch vụ của 1 số trọng điểm y tế trong hệ thống.

Bà Paula Wilson phân tích, Vinmec đã có khả năng ứng dụng nhuần nhuyễn bộ nguyên tắc JCI vào thực ở vận hành, để mỗi người bệnh ở đây đều được trải nghiệm sự an toàn và hiệu quả.

Để giữ vững danh hiệu “trọng điểm y tế chuẩn mực quốc tế” được trao Thứ nhất vào ngày 26/6/2015, Vinmec Times City đã nỗ lực không ngừng trong 3 năm qua cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ.

Vì thế, sau thời gian thẩm định chặt chẽ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City được 1 số chuyên gia JCI công nhận ứng dụng nhuần nhuyễn 1 số quy chuẩn khắt khe của JCI vào quá trình phục vụ, chắc chắn an toàn và hiệu quả điều trị ở mức cao nhất cho người bệnh. Các cán bộ nhân viên Bệnh viện cũng vượt qua các phân tích khắt khe nhất, cung cấp đề nghị bộ nguyên tắc được coi là chặt chẽ nhất địa cầu trong lĩnh vực y tế.

Khách hàng đã được trải nghiệm cảm giác an toàn, hài lòng khi đến thăm khám ở Vinmec.

Các chuyên gia JCI đặc trưng phân tích cao Vinmec trong việc liên tục cập nhật phiên bản mới nhất của JCI có các đề nghị khắt khe càng ngày càng nâng cao, đạt được các bước tiến đáng kể so có lần thẩm định Thứ nhất và liên tục tiến bộ về chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, đoàn thẩm định JCI ấn tượng rất tốt trước phản hồi của 1 số bệnh nhân ở Vinmec khi được thành viên đoàn phỏng vấn thực ở. Điều đây cho thấy ở Vinmec Times City, JCI đã được thực hành nhuẫn nhuyễn mỗi ngày, có lại lợi ích trực tiếp cho bạn, cắt giảm rủi ro và được chăm sóc sức khỏe toàn diện theo nguyên tắc cao nhất của địa cầu.

Phát biểu ở lễ trao chứng chỉ JCI lần 2 cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City ngày 5/6/2018, bà Paula Wilson Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc tế JCI cho biết: “Với sự kiện đạt chứng chỉ JCI lần thứ hai này, Vinmec Times City đã thật sự biểu hiện sự trưởng thành, ứng dụng được bộ nguyên tắc JCI vào thực ở vận hành, để mỗi người bệnh từ khi nhập viện và suốt thời gian điều trị được trải nghiệm sự an toàn, hiệu quả. Trong đây, đội ngũ Ban lãnh đạo Vinmec đã biểu hiện quyết tâm mong muốn thi công văn hóa trọng điểm y tế an toàn và công bằng, lấy người bệnh là trọng điểm; đồng thời thúc đẩy nhân viên học tập để có thể dành sự chăm sóc tốt nhất cho người bệnh”.

GS-TS Bùi Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Vinmec cũng khẳng định: “Trong các năm qua, Vinmec đã nỗ lực vượt bậc để tiếp cận các nguyên tắc chất lượng quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Lần tái thẩm định JCI thành công của Vinmec Times City sẽ tạo tiền đề tích cực cho lần tái thẩm định thứ hai của Vinmec Central Park trong 2 năm tới, khẳng định cam đoan của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng quốc tế và chắc chắn an toàn cao nhất cho toàn bộ bạn”.

Vinmec không chỉ là Hệ thống Y tế Thứ nhất ở Việt Nam có trọng điểm y tế đạt JCI mà còn là hệ thống duy nhất có cộng khi 2 trọng điểm y tế đa khoa (Vinmec Times City ở Hà Nội và Vinmec Central Park, TP Hồ Chí Minh) được công nhận đạt chứng chỉ danh giá JCI./.

Tổ chức giám định chất lượng trọng điểm y tế của Hoa Kỳ JCI (Joint Commission International) được thành lập năm 1994, là 1 tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hiện là tổ chức danh tiếng trên địa cầu về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế. JCI hiện vận hành ở hơn 90 quốc gia; quy tụ 1 số chuyên gia danh tiếng địa cầu trong lĩnh vực y tế: quản lý chất lượng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn thuốc, quản lý trọng điểm y tế, hành chính…

Chứng nhận JCI có danh tiếng quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân. Những trọng điểm y tế đạt chứng nhận này sẽ nhận được Con Dấu Vàng công nhận cam đoan về An toàn và Chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị trọng điểm y tế.