Vingroup hợp tác chiến lược với 2 trường thuộc top 20 đại học tốt nhất thế giới

Ngày 3/4, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược có 2 trường thuộc top 20 đại học tốt nhất địa cầu là Đại học Cornell và Đại

Vingroup được chấp thuận tham gia các dự án đường sắt
Khát vọng đưa sản phẩm công nghệ 4.0 “Made by Việt Nam” vươn ra thế giới
GS. Nguyễn Minh Thuyết: Cách đánh vần mới chưa phù hợp với học sinh lớp 1
Ngày 3/4, Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược có 2 trường thuộc top 20 đại học tốt nhất địa cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.
Đại diện Tập đoàn Vingroup cùng Đại diện trường Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) trong Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục đại học thông qua Đại học VinUni (VinUni), Vingroup đã tổ chức “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và Hội thảo “Giáo dục Đại học Việt Nam Thế kỷ 21: Kết nối toàn cầu – Kiến tạo tương lai” có hai đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn).

Theo thỏa thuận, VinUni sẽ hợp tác toàn diện có Cornell để định hình chiến lược, định vị thương hiệu và thi công hệ thống quản trị đại học tổng thể. Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, kiến trúc chương trình giáo dục, hợp tác tìm hiểu đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng một số khóa cử nhân Thứ nhất của khối Giáo dục Kinh doanh – Công nghệ.

Trong khi đây, Đại học Pennsylvania sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe.

Đồng thời, Pennsylvania sẽ cùng VinUni và hệ thống Vinmec thi công chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới chuẩn mực quốc tế cao nhất.

Bên cạnh đây, Pennsylvania cũng sẽ phối hợp có Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng một số dịch vụ chuyên sâu, thi công mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.

Giáo sư Glen Gaulton, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Toàn cầu Penn chia sẻ về ấn tượng khi Vingroup đặt ra các kỳ vọng cao nhất để đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Với khát vọng chung về sự hoàn hảo trong giáo dục, tìm hiểu chăm sóc sức khỏe, Penn hoàn toàn chấp nhận có Vingroup rằng kết quả của các nỗ lực sẽ góp phần tạo ra các một sốh tân căn bản trong chất lượng giáo dục y khoa và điều dưỡng, từ đây ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của người dân Việt Nam.

Việc hợp tác chiến lược có Cornell và Pennsylvania là bước đi Thứ nhất trong công đoạn thi công theo một số chuẩn mực quốc tế, tích hợp một số mô hình tinh hoa của giáo dục đại học địa cầu của VinUni, nhằm góp phần tạo ra đột phá về chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam.

“Cornell và Pennsylvania đã đạt được các chuẩn mực hoàn hảo. Với sự hỗ trợ từ hai trường đại học top đầu địa cầu, cùng có sự đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup, chúng tôi tin tưởng sẽ lôi kéo được các giảng viên hoàn hảo và đào tạo được các thế hệ sinh viên ưu tú”, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu.

Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu VinUni sẽ xuất hiện trên bản đồ giáo dục đại học toàn cầu, được xếp hạng và xếp loại bởi một số tổ chức phân tích chất lượng đại học danh tiếng địa cầu như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Đại học VinUni có trụ sở ở Hà Nội, chuẩn bị sẽ được bắt đầu làm thi công ngay trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa Thứ nhất vào năm 2020 ở Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/