Viết thư UPU lần thứ 47: Khi em là lá thư xuyên thời gian

Đến nay cũng là thời điểm "tăng tốc" để đã đi vào hoạt động bài dự thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 trước thời hạn ngày 10/3. Infonet trình làng t

Bé gái suy thận, nhiễm trùng máu nghi uống trà sữa được chuyển lên BV Nhi Đồng 1
Bộ Y tế khen thưởng y, bác sĩ ca mổ “4 không” cứu sản phụ vỡ tử cung
Những tác dụng không ngờ của quả vải đối với sức khỏe và sắc đẹp
Đến nay cũng là thời điểm “tăng tốc” để đã đi vào hoạt động bài dự thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 trước thời hạn ngày 10/3. Infonet trình làng tới 1 số KH bài gợi ý viết UPU 47.
Theo đó, chủ đề của năm 2018 là: “Hãy tưởng tượng KH là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”

Với đề bài: “Hãy tưởng tượng em là 1 bức thư có khả năng du hành vượt thời gian, khi đó thông điệp nào em muốn truyền tải tới người đọc”. Với đề tài này 1 số em học sinh có thể tưởng tượng ra mình lá lá thư du hành vượt thời gian và 1 số em có thông điệp nào 1 số em mong muốn gửi tới người đọc nhất.

Dưới đó, bài văn mẫu UPU lần thứ 47, 1 số em sẽ đóng mình lá lá thư xuyên thời gian từ vũ trụ các năm 3000 có ô nhiễm môi trường do tác hại của chất thải công nghiệp, sức khỏe con người bị tàn phá.

Xin chào 1 số KH ở thế kỷ 21

Vũ trụ các năm 3000

Tôi là Hope, lá thư có hi vọng tới tất cả 1 số KH trong tương lai. Tôi đến có 1 số KH bằng cỗ máy thời gian. Tôi muốn có thông điệp gửi gắp tới 1 số KH đó là hãy bảo vệ môi trường của chúng ta khỏi 1 số chất thải đặc trưng là hóa chất công nghiệp và chất thải kim loại nặng và và đặc trưng là ô nhiễm phóng xạ.

Các KH ạ, chúng ta biết đây GĐ này môi trường đang bị đe dọa trầm trọng vì tình hình địa cầu phát triển càng khi càng cao, 1 số nhà máy, công trình, xưởng sản xuất mỗi ngày thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí thải, chất thải nguy hại, dẫn đến môi trường bị đe dọa ô nhiễm. Môi trường toàn cầu GĐ này đầy các nhân tố, nào là hạn hán, đói kém, thiên tai, lũ lụt, băng giá xuất hiện, chưa khi nào mùa đông lại khắc nghiệt như thế.

Chúng ta hãy cộng nhau bảo vệ trái đất đặc trưng là ô nhiễm phóng xạ. Những tác hại của tai nạn hạt nhân là vô cộng nguy hiểm, từ việc gây sát thương trực tiếp đến gây bệnh do nhiễm phóng xạ cấp tính, mãn tính, hỗn hợp, tổn thương 1 số bộ phận trên cơ thể con người, tàn phá môi trường trên diện rộng, gây tác hại lâu dài.

Gợi ý bài văn UPU viết về môi trườngTrên thực ở, phóng xạ được phát ra trong môi trường xung quanh từ lòng đất, trong không khí và ở mọi nơi trên trái đất. Ngoài ra, liều lượng phóng xạ còn có thể tăng lên do bị rò rỉ trong quá trình sử dụng 1 số nhân tố phóng xạ vào 1 số mục đích (sử dụng chế tạo vũ khí trong quân sự, điều trị bệnh trong y học, sản xuất năng lượng hạt nhân …).

Phóng xạ môi trường xung quanh là nhân tố cấu thành môi trường sống của con người và các khu vực khác nhau thì có mức độ phóng xạ khác nhau. Phóng xạ có thể có hiệu quả hoặc có hại, tùy thuộc liều lượng. Nếu liều lượng cao sẽ gây nguy hiểm cho con người. Các nguy hiểm khi tiếp xúc có phóng xạ suốt đời sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới phổi, vú (ở phụ nữ), gan, dạ dày, ruột kết, tủy xương … Phóng xạ ảnh hưởng đến đặc tính di truyền của con người.

Các nhà khoa học đã khẳng định, phóng xạ có thể làm tổn thương tế bào, chết tế bào, tổn thương nhiễm sắc thể, làm chậm phát triển hệ thần kinh và hệ vận động. Mức độ tổn thương tùy liều lượng phóng xạ và GĐ nhiễm.

Nhiều trường hợp thai nhi bị nhiễm phóng xạ (hàng trăm đến hàng ngàn rads) do 1 số bệnh nhân nữ xạ trị bệnh ung thư tử cung nhưng không biết có thai. Hầu hết thai nhi đều chết hay bị dị tật như não nhỏ, nứt đốt sống, nứt vòm họng, dị dạng xương, thiểu năng tinh thần…

Tôi muốn gửi thông điệp này tới 1 số KH, chúng ta hãy bắt đầu từ hôm nay để bảo vệ trái đất của mình.

Thứ nhất: Thu gom và lưu giữ chất thải nguy hại

Thứ hai: Lưu giữ chất thải nguy hại ở 1 số cơ sở công nghiệp

Việc lưu giữ chất thải nguy hại trong 1 số cơ sở công nghiệp phải được tiến hành ngay từ khâu đầu phát sinh ra rác thải. Tại khu vực xí nghiệp công nghiệp phải bố trí khu lưu giữ chất thải nguy hại riêng biệt, chất thải nguy hại phải được lưu giữ an toàn, không gây ra các hủy hoại môi trường trong khi chờ được thu hồi để tái chế hay xử lý.

Các thùng lưu chứa thường phải được hàn kín và có dán nhãn mác. Việc rò rỉ 1 số kim loại nặng từ việc lưu giữ lâu dài 1 số xỉ kim loại đã tạo ra 1 số tác động đối có 1 số lưu vực xung quanh. Xỉ kim loại được sử dụng như là nguyên liệu để làm các con phố có thể dẫn đến việc rò rỉ 1 số kim loại nặng, gây ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm.

Thu gom chất thải trung tâm y tế là mấu chốt trong tất cả quá trình quản lý, bởi vì ở GĐ này, chất thải được chia thành nhiều loại khác nhau và việc phân loại chất thải không đúng có thể dẫn tới nhiều vấn đề nguy hại sau này. Những chất thải sắc nhọn cần được đựng trong 1 số túi đựng riêng, không chọc thủng được để tránh phát tán mầm bệnh nguy hiểm.

Các chất thải nguy hại phải được lưu giữ trong phòng lạnh để tránh sự phân huỷ trong quá trình lưu giữ.

Khi vận chuyển 1 số chất thải nguy hại cần phải tuân thủ 1 số nguyên tắc của Nhà nước về vận chuyển chất thải nguy hại.

Sự phát sinh chất thải là 1 kết quả chẳng thể tránh khỏi của sản xuất công nghiệp, bởi vì không có 1 qui trình sản xuất nào đạt hiệu suất 100% và bởi thế vẫn rất cần phải có 1 số 1 sốh thức kỹ thuật để xử lý chất thải nguy hại.

Trên đó là 1 số 1 sốh thức tôi muốn gửi gắm tới 1 số KH để chúng ta tránh khỏi sự hủy hoại trái đất ngay từ chính ngày 1 số KH đang sống!

Xin chào!

Thân ái Hope

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/