Việt Nam sẽ có ba đô thị đại học

Ba đại học quốc gia Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được phát triển thành trọng điểm đào tạo nhân lực chính cho Việt Nam.Chiều 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuâ

Những gợi ý giúp trẻ trở thành người thích đọc sách
Thủ tướng: Tự chủ là lối ra cho đại học Việt nhưng chúng ta còn lúng túng
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Tiếng Anh trường THPT Chuyên ĐH Vinh
Ba đại học quốc gia Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được phát triển thành trọng điểm đào tạo nhân lực chính cho Việt Nam.
Chiều 2/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc có lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Đà Nẵng. Ba cơ sở giáo dục này đã được chọn để phát triển thành thành thị đại học, trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cả nước sẽ dồn lực để thi công ba khu thành thị đại học lớn.

Trước nhiều ý kiến băn khoăn về công tác thi công cơ sở hạ tầng của một vài dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Nhà nước sẽ hỗ trợ chi phí giải phóng mặt bằng, địa phương hỗ trợ tái an cư cho người dân. “Nhất thiết phải có mặt bằng sạch cho ba đại học”.

Thủ tướng khẳng định, cả Trung ương và địa phương, nhất là Bộ Giáo dục sẽ dồn lực để tập trung phát triển ba đại học quốc gia thành các trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trước cuộc một vàih mạng công nghiệp 4.0. Các trường này sẽ được tập trung thi công thành khu thành thị đại học xứng tầm để có hạ tầng bảo đảm cho sự phát triển.

“Đây phải là ba đại học lớn của Việt Nam có tầm quốc tế”, ông Phúc nói, nhấn mạnh các cơ sở này phải là nơi đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng của đại học Việt Nam trong công cuộc đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục đại học.

Đề án phát triển tái cấu trúc ba đại học được thực hiện theo quy hoạch chung về phát triển ba thành thị đại học ở miền Bắc, Trung, Nam, trong đây Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Đà Nẵng là trọng điểm. Mục tiêu của một vài trường là có mặt trong bảng xếp hạng đại học của địa cầu.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/