Việt Nam có đặc sản gì? 15 đặc sản Việt Nam mua làm quà

Việt Nam sở hữu đặc sản nổi tiếng gì ngon? 15 đặc sản nổi tiếng nước ta mua sắm làm quà tặng nhưng mà nhiều người thông thường mua sắm nhất, chúng ta tiếp tục biết chưa? 
Hãy nằm trong Đặc sản Việt tìm hiểu nhé! 

Việt Nam luôn luôn tạo ra tuyệt vời với trái đất về nền nhà hàng siêu thị đa dạng ghi sâu bạn dạng sắc văn hóa truyền thống của từng vùng miền. Đến nước ta, chúng ta ko thể bỏ lỡ 15 đặc sản nổi tiếng ngon, phù hợp mua sắm làm quà tặng như bánh pía, bánh tét lá cẩm, thô con cá quả,... 

Bạn đang xem: Việt Nam có đặc sản gì? 15 đặc sản Việt Nam mua làm quà

Bánh pía sở hữu xuất xứ kể từ miền Tây, nhưng mà phổ biến nhất là Bánh Pía Sóc Trăng, bánh pía Tân Huê Viên. Những cái bánh mềm mỏng sở hữu vỏ gold color cam phối kết hợp nhiều loại nhân không giống nhau như sầu riêng rẽ, trứng muối hạt, đỗ xanh,... Mùi thơm tho đặc thù khiến cho chúng ta khó khăn lòng quên được ngay trong lúc hương thụ. Ngày ni, bánh pía đặc biệt nhiều mẫu mã và được chào bán thông dụng ở mọi chỗ. Bạn hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng tìm đặt Khi chuồn phượt ở Sóc Trăng hoặc Sài Thành và bên trên Đặc sản Việt. 

Món bánh dừa nướng duy nhất của những người dân Quảng Nam từng tạo ra “sốt" với khách hàng phượt quốc tế. Hương vị kỳ lạ mồm này được sản xuất kể từ những vật liệu mộc mạc bao gồm dừa, đàng và mạch nha, tiếp sau đó lấy chuồn nướng lên. Thưởng thức một miếng bánh giòn sở hữu vị dừa rộng lớn ngậy và một ly trà rét khiến cho bạn cũng có thể nhanh chóng gạt bỏ từng căng thẳng mệt mỏi. Đây là phần quà tặng phù hợp dành riêng cho bạn hữu và mái ấm gia đình chúng ta. 

3. Bánh đỗ xanh nhân thịt Hội An 

Ẩn sâu sắc vô bánh là lớp nhân thịt vị đậm đậm, ngọt ngọt. Mé ngoài được chứa đựng lớp bột đỗ xanh giòn tan. Đánh thức vị giác của bao quan liêu khách hàng, mặn mòi mùi vị của quê nhà, mùi vị tình thương của những quả đât Miền Trung. Bánh đỗ xanh nhân thịt Hội An nói cách khác là số bánh tuổi tác thơ, số bánh của mặt hàng bao mới, một phần quà ngấm đượm tình khu đất, tình người phố cổ trăm năm mặt mũi dòng sản phẩm sông Hoài, phố cổ Hội An. 
Bạn hoàn toàn có thể mua sắm Bánh đỗ xanh nhân thịt bên trên Đặc sản Việt. 

4. Bánh tét lá cẩm

Khi chúng ta chuồn phượt trúng thời điểm Tết, bánh tét lá cẩm là phần quà đặc sản nổi tiếng Nam Sở nhưng mà chúng ta ko thể bỏ lỡ. Bánh tét đem sắc tím đặc thù của lá kết phù hợp với vị mềm, mượt và mùi thơm kể từ lá gói. điều đặc biệt, nhân thịt ở thân thiện được điểm tô màu sắc hồng đặc biệt vừa vặn và ngậy. Bánh tét quan trọng đặc biệt và phổ biến nhất là Bánh Tét Trà Cuôn.  

Hạt điều rang muối hạt Bình Phước mang mùi hương vị giòn tan và bùi bùi Khi hương thụ. Loại phân tử này được gói gọn chân ko và có hạn dùng tối nhiều 1 năm. Đây là quà ăn vặt chứa chấp độ quý hiếm đủ chất cao phù hợp nhằm tặng cho tất cả những người thân thiện hoặc đem biếu mang lại đối tác chiến lược. điều đặc biệt người quốc tế đặc biệt mến Hạt điều rang muối hạt của nước ta, vừa vặn ngon, vừa vặn nhiều đủ chất, giá chỉ lại rẻ rúng. 

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm Hạt điều rang muối hạt bên trên Đặc sản Việt nhé. 

6. Khô con cá quả đồng Ga Tre

Khô cá lóc là đặc sản nổi tiếng ghi sâu mùi vị nhà hàng siêu thị ở miền Tây Nam Sở. Những sớ thịt cá được tẩm phụ gia mặn mòi vừa vị,... và được phơi bầy nắng và nóng kể từ 4 cho tới 5 ngày. Mùi vị ngọt ngọt và cay cay khiến cho chúng ta khó khăn lòng chống lại vị giác của tôi. Khô con cá quả làm quà tặng chuồn quốc tế được những Việt kiều ưu thích. 

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm Khô con cá quả đồng tại Đặc sản Việt nhé. 

7. Bò thô một nắng

Bò thô một nắng và nóng sở hữu xuất xứ kể từ núi rừng Tây Nguyên, phổ biến nhất là Bò 1 nắng và nóng Gia lai. Nguyên liệu đó là thịt bò được tẩm liệm nhiều mẫu mã phụ gia như ớt sừng, chi tiêu xanh xao, nước mắm nam ngư,... tiếp sau đó phơi bầy nắng và nóng phía bên ngoài một ngày. Quý khách hàng tiếp tục bất thần với những miếng trườn mượt với vị đậm và cay vừa vặn cần. điều đặc biệt, nếu như khách hàng chấm kèm muối hạt con kiến vàng thì đó là sự phối kết hợp hoàn hảo nhất mang lại vị giác của chúng ta. Bò 1 nắng và nóng Gia Lai là phần quà tặng ý nghĩa sâu sắc dành riêng cho mái ấm gia đình kết chặt cùng cả nhà trong mỗi thời điểm lễ, Tết.  

8. Rượu sim Phú Quốc Bảy Gáo  

RƯỢU SIM PHÚ QUỐC được ủ lên men đương nhiên với cách thức tay chân truyền thống lịch sử mang lại dậy không còn men vô ngược sim rừng, tạo ra trở thành một mùi vị thơm tho nồng, nhẹ nhõm ngọt và say sưa. Uống rượu sim Phú quốc rất tuyệt mang lại sức mạnh. 
Rượu sim Phú Quốc tên thương hiệu Bảy Gáo phổ biến và lâu lăm nhất bên trên Phú Quốc. Đây là đặc sản nổi tiếng Phú Quốc làm quà tặng được khác nước ngoài vô và ngoài nước ưa mến.  

9. Kẹo dừa Ga Tre Bà Hai Tỏ 

𝐿𝑎̀ 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑘𝑒̣𝑜 𝑔𝑎̆́𝑛 𝑙𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑡ℎ𝑜̛ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑜𝑛 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑎̂𝑦, 𝑣𝑜̛́𝑖 ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑣𝑖̣ 𝑏𝑒́𝑜 𝑛𝑔𝑎̣̂𝑦, 𝑚𝑒̂̀𝑚 𝑑𝑒̉𝑜 𝑛𝑔𝑜̣𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑜 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑎𝑖 đ𝑖 𝑥𝑎 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑙𝑢𝑦𝑒̂́𝑛.

Chỉ với 3 vật liệu đó là mạch nha, đàng và nước dừa tươi, phối kết hợp cùng với rất nhiều mùi vị đặc thù như lá dứa, lạc, sầu riêng rẽ,... được chế biến hóa theo dõi công thức truyền thống lịch sử, ko dùng bất kì loại hóa hóa học nào là, vì vậy nhưng mà kẹo dừa Ga Tre vẫn không thay đổi mùi vị quê nhà ngọt lành lặn và phát triển thành phần quà đặc sản nổi tiếng thực hiện say đắm lòng người. 
Kẹo dừa Ga Tre Bà Hai Tỏ là kẹo dừa mùi vị truyền thống lịch sử, chuẩn chỉnh vị hàng trăm năm vừa qua. Kẹo dừa Bà Hai Tỏ phổ biến và rất được yêu thích vị mùi vị vừa thơm vừa ngon không có ai làm theo được. 

10. Cốm sữa Phan Thiết 

CỐM SỮA PHAN THIẾT - đặc sản nổi tiếng dân dã hàng trăm ngàn năm. Trước phía trên cốm được đóng góp vị hộc mộc nên gọi là cốm hộc, thông thường được sản xuất vô thời điểm Tết cho tới. Sau này người tớ xay khuôn rồi lấy sấy giòn, kể từ cơ sử dụng được xung quanh năm và phát triển thành số ngon thực hiện say sưa khác nước ngoài xa gần. 
Cốm sữa Phan Thiết giòn rụm, ăn rồi ghi nhớ mãi. Cốm sữa sầu riêng rẽ Phan Thiết tên thương hiệu Ông Thọ nổi tiếng và thích hợp nhất Phan Thiết. Nay Cốm sữa Phan Thiết được thêm vị thanh long ăm ắp mới nhất mẻ. 

Xem thêm: Mẹo tránh đen nồi khi dùng bếp ga

CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN NỔI TIỀNG BA MIỀN 

Phở là 1 trong trong mỗi niềm kiêu hãnh của quốc gia nước ta. Hương vị ni từng lọt vào list 50 số ngon trái đất vì thế CNN đánh giá vô mon 03/2018. Với những vật liệu dân lừa lọc không xa lạ như sợi phở tươi kết thích hợp nằm trong nước sử dụng ngọt kể từ xương hầm, bên trên điểm tô những miếng trườn hoặc gà tươi, dùng kèm với những loại rau và gia vị khiến số ngon trở thành độc kỳ lạ vô đôi mắt những khác nước ngoài quốc tế. Nếu rẽ thăm hỏi Hà Nội Thủ Đô, các bạn hãy hương thụ vị phở đặc thù điểm phía trên nhé.

Bún chả Hà Nội

Món ngon giản dị tiếp sau đem đường nét đặc thù mùi vị miền Bắc đó là bún chả Hà Nội Thủ Đô. Những viên chả mượt được sản xuất kể từ thịt tía chỉ ướp nằm trong nước mắm nam ngư, chi tiêu, hành thô và tiếp sau đó lấy chuồn nướng. Một không nhiều bún tươi và chả kết phù hợp với nước chấm quan trọng đặc biệt được trộn kể từ mắm, giấm, ớt cay khiến cho vị trở thành mặn mòi. Quý khách hàng tiếp tục hương thụ đồ ăn này nằm trong xà lách, kinh giới, tía tô,...

Những miếng cơm trắng cháy được thực hiện kể từ gạo nếp, giữ lửa vừa vặn, dạt cơm trắng vào trong chảo không thật dày hoặc vượt lên trước mỏng mảnh. Sau cơ lấy cơm trắng thoát ra khỏi chảo, bẻ vừa đẹp và lấy phơi bầy (hoặc sấy) thiệt thô. Món ngon này được ăn kèm với nước chấm như mắm mỡ hành, mắm ruốc,... khiến cho thực khách hàng khó khăn lòng bỏ lỡ số ngon này. Hiện ni, miếng cơm cháy Tỉnh Ninh Bình đặc biệt nhiều mẫu mã mùi vị khiến cho bạn thỏa mức độ hương thụ nằm trong mái ấm gia đình hoặc bạn hữu Khi phượt cho tới điểm phía trên.

Bún trườn Huế là 1 trong đồ ăn tuyệt vời tới từ vùng cố đô. “Linh hồn” của đồ ăn chủ yếu là nước lèo được hầm kể từ xương heo, xương trườn và nhiều loại rau xanh củ khác nhau. Những sợi bún to tát kết phù hợp với nước sử dụng ngọt thanh và mặn mòi vị cay của ớt. Mé bên trên số đặc sản nổi tiếng xứ Huế là những lát thịt trườn mượt, tiết heo và chả cua ăn kèm cặp với rau xanh hương thơm, giá chỉ, bắp chuối bào thơm đuối. Quý khách hàng tiếp tục hương thụ số bún trườn Huế và một không nhiều phụ gia kể từ mắm ruốc, sả, ớt khiến cho chúng ta lúc trở về vẫn còn đó “thèm thuồng" mùi vị này.

Mì Quảng đã phát triển thành vết ấn khó phai của những người dân xứ Quảng. Đây là số đặc sản nổi tiếng hấp dẫn phần đông khác nước ngoài vô và ngoài nước. Sợi mì mỏng mảnh, mượt kết phù hợp với nước sử dụng gold color nhạt nhẽo được hầm kể từ xương heo. Bên bên trên được bày trí một trong những loại topping nhiều mẫu mã như thịt gà, con cá quả, ếch hoặc trứng cút, tôm luộc. điều đặc biệt, mì quảng còn ăn kèm cặp với bánh tráng mè nướng khiến cho đồ ăn trở thành đặc biệt khác lạ.

Món bánh canh Trảng Bàng phổ biến bên trên Tây Ninh và phát triển thành đặc sản nổi tiếng ko thể bỏ lỡ Khi phượt cho tới vùng khu đất này. Bánh canh được thực hiện kể từ gạo dẻo ngâm kỹ qua chuyện tối, tiếp sau đó lấy chuồn xay nhuyễn, thanh lọc lấy tinh ranh bột và tạo ra trở thành sợi Khi nấu chín. Sợi bánh mềm hòa quấn với nước lèo rộng lớn ngọt kể từ thịt và vị cay nồng của ớt, chi tiêu. Hương vị đồ ăn chắc rằng tiếp tục ứ mãi ở vị giác chúng ta. 

Bánh khọt Vũng Tàu có màu sắc vàng tươi tắn được tô điểm nhiều mẫu mã những loại thủy hải sản tươi tắn bên trên chắc rằng tiếp tục khiến cho chúng ta bị hấp dẫn. Những cái bánh giòn tan, mềm dẻo phối kết hợp nằm trong nước chấm chua ngọt đặc biệt vừa vặn mồm. Để gia tăng mùi vị vừa thơm vừa ngon của món ăn, các bạn sẽ dùng kèm nằm trong xà lách, tử tô, ngò tua, húng quế,...

Trên mảnh đất nền Sài Thành, cơm trắng tấm gắn sát với bao mới của những người dân điểm phía trên. Ngày ni, đồ ăn phát triển thành đặc sản nổi tiếng nhưng mà bất kể khác nước ngoài nào thì cũng hoàn toàn có thể rẽ cho tới và hương thụ. Đặc trưng của cơm trắng tấm là việc kết phù hợp với sườn nướng, trứng ốp la, phân bì, chả,...tăng một ít mỡ hành rộng lớn ngậy gom đồ ăn đã mắt và vừa thơm vừa ngon. Bạn sẽ tiến hành hương thụ một đĩa cơm trắng giá ngắt với từng miếng thịt vừa mới được nướng ngùn ngụt sương dùng kèm với 1 chén mắm chua ngọt vị cay cay.

Phở Hà Nội

Bún chả Hà Nội

Bún trườn Huế

Mì quảng

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh khọt Vũng Tàu

Cơm tấm Sài Gòn

Đặc sản tại Việt Nam thì thông dụng và nhiều mẫu mã ở nhiều điểm. Tùy theo dõi những vị trí nhưng mà chúng ta phượt ở những miền không giống nhau nhằm tìm đặt và hương thụ những số ngon này. 

Bạn hoàn toàn có thể lựa lựa chọn căn nhà hỗ trợ đặc sản nổi tiếng đáng tin tưởng, unique đáp ứng như Đặc sản Việt. 

Khi mua sắm đặc sản nổi tiếng trên rất nhiều tỉnh hoặc thành phố Hồ Chí Minh ở nước ta, bạn hãy tìm hiểu hiểu kỹ về đặc sản nổi tiếng, điểm chào bán và lựa lựa chọn những vị trí chào bán số ngon uy tín cũng như đáp ứng unique Khi dùng.

Bạn sở hữu thể tham khảo những reviews kể từ những trang web bên trên Google để tìm hiểu hiểu những đặc sản nổi tiếng nhưng mà bạn thích mua sắm hoặc hỏi thăm hỏi người dân địa hạt. Nếu chúng ta dịch chuyển theo dõi đoàn, hãy căn vặn người hướng dẫn viên du lịch phượt nhằm hiểu ra tăng vấn đề.

Đặc biệt, chúng ta hãy chọn mua sắm đặc sản nổi tiếng phù phù hợp với sở trường của người thân trong gia đình, chúng ta bè để tìm kiếm ra những số ngon vừa ý nhé.

Chúc chúng ta lựa lựa chọn được những đặc sản nổi tiếng ưng ý!  

ĐẶC SẢN VIỆT – Tinh tế phong vị Việt 

Địa chỉ: 97 Lê Quốc Hưng, Phường.12, quận 4, Tp.HCM

☎ Hotline: 0909.190.875 – 08.1575.1875 zalo, viber.

✅ F: dacsanviet98

Xem thêm: Học làm gà rán ngon chuẩn vị cho bé tại nhà, thưởng thức trong ngày mát mẻ thì không gì bằng