Video: Quân đội Syria tấn công “thần tốc” ngay sát nách căn cứ quân sự Mỹ

Chiến dịch tấn công khủng bố của quân đội Syria ngay sát căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng al-Tanf diễn ra sau gần 2 tuần phát ngôn viên liên quân Mỹ khẳng

Hút thuốc lá tăng nguy cơ ung thư vú
Nguy cơ tiềm tàng vi khuẩn ăn thịt người có trong hàu sống
Sở Y tế TP.HCM kết luận vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực
Chiến dịch tấn công khủng bố của quân đội Syria ngay sát căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng al-Tanf diễn ra sau gần 2 tuần phát ngôn viên liên quân Mỹ khẳng định, không có bất cứ trại khủng bố nào làm việc gần căn cứ của Mỹ ở al-Tanf.

Đợt tấn công bất ngờ nhằm tiêu diệt lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS được quân đội Syria triển khai ở vùng al-Tanf thuộc tỉnh Homs của Syria.

Cụ thể, quân chính phủ Syria đã tấn công vào 1 số địa điểm quân sự ở Kobajjep và al-Rashwaniyah. Đây là khu vực cửa ngõ kéo tới vùng chiến lược quan trọng Humeimah, nằm gần biên giới Deir ez-Zor.

Quân đội Syria triển khai đợt tấn công tiêu diệt IS ngay sát căn cứ quân sự của Mỹ ở al-Tanf.

Chia sẻ có Sputnik, nguồn tin quân sự cho hay, “quân đội Syria chọn lọc tổng tấn công vào thành trì cuối cộng của 1 số tay súng khủng bố IS trên vùng sa mạc miền trung Syria. Khu vực này nằm giữa Homs, Deir ez-Zor và Damascus. Quân đội Syria đã giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn, tiêu diệt hàng chục tay súng phiến quân cộng 1 số hầm trú ẩn nằm trong vùng núi”.

Nguồn tin cho biết thêm, “lực lượng không quân Syria đã hỗ trợ 1 số đơn vị bộ binh triển khai tấn công vào nhiều địa điểm của quân khủng bố”. Kết quả là chiến dịch tấn công tổng lực ở khu vực rộng lớn này sắp thành công.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria diễn ra sau khi Reuters đưa tin theo chỉ huy lực lượng phiến quân Maghawir al-Thawra được Mỹ hậu thuẫn, nhóm vũ trang này cộng liên quân của Mỹ đã đã đi vào hoạt động đợt tập trận gần khu vực căn cứ quân sự ở al-Tanf. Đây là đợt diễn tập bắn đạn thật trên không và trên mặt đất Thứ nhất có sự tham dự của hàng trăm tay súng phiến quân và lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.

“Cuộc tập trận đấyng vai trò vô cộng quan trọng cũng như giúp tăng cường năng lực phòng thủ trong khu vực, nâng cao năng lực chiến đấu cũng như tinh thần của người dân sinh sống trong vùng”, Đại tá Muhanad al-Talaa chia sẻ có Reuters qua tel từ al-Tanf.

Trong khi đấy, phát ngôn viên quân đội Mỹ, Đại tá Sean Ryan trả lời câu hỏi của Reuters qua hòm thư cho rằng, “cuộc tập trận là thời cơ để củng cố năng lực cũng như sẵn sàng đối phó trước mọi mối đe dọa từ 1 số lực lượng làm việc trong cộng khu vực có quân đội Mỹ”.

Trước đấy, 1 phát ngôn viên của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu khẳng định, không có chuyện 1 căn cứ của IS làm việc ngay sát căn cứ của Mỹ ở al-Tanf.

“Không có bất cứ căn cứ khủng bố nào làm việc trong vùng hạ nhiệt căng thẳng ở bán kính 55 km quanh căn cứ của liên quân ở al-Tanf”, phát ngôn viên của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu nói.

Cách đấy 2 tuần, 1 số lực lượng vũ trang Syria đã bắt được 2 tay súng phiến quân gần khu vực Palmyra. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai người này khai từng được 1 số huấn luyện viên quân sự Mỹ đào tạo ở 1 trại huấn luyện nằm gần căn cứ quân sự al-Tanf.

Liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đã áp dụng nhiều cuộc không kích nhằm vào 1 số mục tiêu của IS ở Syria bất chấp việc không nhận được sự đồng thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và chính quyền Damascus. Chính phủ Syria khẳng định, làm việc của liên quân Mỹ trên lãnh thổ Syria là trái phép đồng thời đề nghị 1 số lực lượng quân sự Mỹ rút về nước cũng như xóa bỏ căn cứ ở al-Tanf.

Video: Quân đội Syria tấn công “thần tốc” ngay sát nách căn cứ quân sự Mỹ