Video: Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng đón Tổng thống Hàn

Vào sáng nay (18/9), chuyến bay chở Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân

Thuốc lá điện tử và những hiểm họa khôn lường
Những sai lầm “chết người” khi sử dụng dầu ăn
Honda HR-V sẵn sàng chính thức ra mắt thị trường Việt Nam
Vào sáng nay (18/9), chuyến bay chở Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hạ cánh xuống thủ đô Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân ra tận sân bay để chào đâyn người đồng cấp Hàn Quốc.

Theo RT, Tổng thống Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng từ ngày 18/9. Đón tiếp Tổng thống Moon và phu nhân Kim Jung-sook là nhà lãnh đạo Kim Jong-un cộng phu nhân, em gái Kim Yo-jong và hàng trăm quan chức Triều Tiên.

Ông Kim đã ra tận sân bay để chào đâyn và ôm ông Moon. Tổng thống Moon được xem chính là cầu nối giúp cải thiện quan hệ Hàn – Triều sau nhiều năm căng thẳng vì vấn đề hạt nhân.

Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng có Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tháp tùng Tổng thống Moon trong chuyến công tác tới Bình Nhưỡng lần này là phái đoàn gồm 110 người bao gồm những lãnh đạo công ty. Trước khi ông Moon tới Bình Nhưỡng, 90 quan chức Hàn Quốc cũng đã tới Bình Nhưỡng vào ngày 16/9 để dự trù tham dự cuộc họp lịch sử giữa ông Moon và ông Kim.

Dù ông Moon và ông Kim đã gặp mặt 3 lần, nhưng đấy là lần Thứ nhất Tổng thống Hàn Quốc sang thăm Bình Nhưỡng. Trước đây, cả 2 cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều vào ngày 27/4 và 26/5 diễn ra ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

“Chuyến thăm tới Triều Tiên của tôi lần này sẽ có ý nghĩa rất lớn giả dụ những cuộc đối thoại giữa Mỹ – Triều có thể được nối lại”, ông Moon chia sẻ.

Mặc dù trong cuộc gặp lịch sử ở Singapore có Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Sáu, ông Kim đã cam đoan áp dụng giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, những cuộc đàm phán giữa quan chức Mỹ – Triều lại đang có dấu hiệu dậm chân ở chỗ vào tháng trước sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo hủy chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

Video: Ông Kim Jong-un ra tận sân bay, tay bắt mặt mừng có Tổng thống Hàn