Vì sao về hưu bỗng già đi nhanh chóng?

Nghiên cứu diện tích lớn của Anh cho thấy nếu khách hàng cho phép mình về hưu hoàn toàn và quá sớm, khách hàng sẽ sớm trở thành 1 cụ già kém minh mẫn.

Những sai lầm “chết người” khi sử dụng dầu ăn
Tam thất dùng thế nào cho bổ
Trà Vinh: Thêm 1 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1
Nghiên cứu diện tích lớn của Anh cho thấy nếu khách hàng cho phép mình về hưu hoàn toàn và quá sớm, khách hàng sẽ sớm trở thành 1 cụ già kém minh mẫn.

Các tác giả đến từ University College London và Kings College London (Anh) đã thực hiện tìm hiểu từ 3.400 công chức và người lao động trí óc trong vòng 30 năm.

Trí nhớ và nhiều vận hành não bộ khác suy giảm theo tuổi, đây là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cảm thấy nghỉ hưu là 1 mốc rất đặc trưng: kể từ thời điểm đây, trí nhớ ngắn hạn của các người này bất ngờ mất hơn đến 38% so có thời điểm trước đây. Họ hay lẫn, quên trước quên sau. Sức khỏe tinh thần suy giảm kéo theo nhiều mặt vận hành sống khác.

Đó có thể là nguyên do nhiều người khách hàng bè “nhìn không ra” chỉ sau vài năm hưu trí bởi họ trông già đi quá nhanh.

Cho dù khách hàng có là 1 nhà khoa học có bộ óc hơn người, sự thoái hóa não bộ vẫn tìm đến nếu khách hàng cho phép mình nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi về hưu – ảnh: DAILY MAIL

Ngay cả khi suốt thời kỳ còn đi làm, khách hàng đảm nhận các công việc quan trọng đòi hỏi vận hành đầu óc cao, khách hàng vẫn chẳng thể chống lại sự suy giảm nhận thức mau chóng này, cho dù có cố sống lành mạnh hơn ví dụ như bỏ thuốc lá.

Tuy nhiên, một số bài kiểm tra không ngừng nghỉ trong suốt 30 năm cho thấy 1 số tình nguyện viên đã tìm được chiếc “chìa khóa vàng”. Đó là các người đi dạy kèm sau khi về hưu hoặc trở thành tình nguyện viên giúp đỡ người bệnh trong trung tâm y tế.

“Điều quan trọng là tương tác có mọi người” – giáo sư Cary Cooper, 1 chuyên gia về tâm lý học tổ chức ở Manchester Business School, thành viên nhóm tìm hiểu, nhấn mạnh.

Theo một số nhà khoa học, nhiều người đã trông đợi thời gian hưu trí như 1 kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, để thực sự tận hưởng được nó, khách hàng đừng nên nghỉ ngơi hoàn toàn. Các thống kê dịch tễ của nhiều nước tỏ ra thích hợp có kết quả tìm hiểu: một số vấn đề về mất trí, sa sút trí tuệ đã trở thành mối đe dọa tử vong danh tiếng giai đoạn này, vượt qua cả tim mạch, ung thư và một số bệnh không lây phổ biến khác.

Nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học European Journal of Epidemiology.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/