Vì sao không nên cho trẻ xem YouTube?

Dù Google đã dành khá nhiều công sức để “làm sạch” YouTube, đặc trưng là ngăn chặn một vài nội dung xấu tiếp cận trẻ em nhưng có vẻ như đây chỉ là muố

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nói gì sau chuyện “phù phép” điểm thi ở Hà Giang và Sơn La?
Đà Nẵng: Hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 10 khi cần thiết
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ sửa điểm thi THPT ở Hà Giang
Dù Google đã dành khá nhiều công sức để “làm sạch” YouTube, đặc trưng là ngăn chặn một vài nội dung xấu tiếp cận trẻ em nhưng có vẻ như đây chỉ là muối bỏ bể. YouTube vẫn là 1 bãi mìn.

Rất nhiều một vài bậc cha mẹ trên khắp địa cầu cho rằng, YouTube là 1 “biện pháp tuyệt vời” để chấm dứt một vài cơn mè nheo, khóc lóc, ỉ ôi của con cái bởi hầu như mọi đứa trẻ đều tức thì nín bặt và dán mắt vào một vài video clip hoạt hình trên đây.

Nhưng sự thật lại nguy hiểm hơn rất nhiều. Đã có nhiều chuyên gia công nghệ thử đâyng vai 1 đứa trẻ xem video trên YouTube. Họ bắt đầu bằng một vài clip rất thông thường và vui vẻ nhưng rồi chính tính năng gợi ý một vài video kế tiếp có nội dung tương tự sẽ dần dần đưa đứa trẻ sa chân vào ổ nhền nhện: Nhưng video clip nhảm nhí, kích động bạo lực bằng một vài nhân vật hoạt hình quen thuộc nhưng lồng ghép trong đây là một vài nội dung khiêu dâm, kích dục hay giải đáp chúng trở thành tội phạm.

Các chuyên gia tâm lý và giáo dục gọi đây là một vài “bãi mìn”. Và điều này đã được cảnh báo tới khá nhiều bậc phụ huynh. Một số người bắt đầu cảnh giác và kiểm soát nghiêm ngặt hơn mỗi khi con em mình xem YouTube.

Nhưng nguy hiểm chưa dừng lại. Nếu nhà quý khách có con nhỏ, chắc là quý khách sẽ quen thuộc có một vài đoạn video clip “bóc hộp đồ chơi” kiểu như: Người dẫn sẽ đưa đến 1 rổ một vài quả trứng nhiều màu sắc, họ vừa thuyết minh vừa lần lượt bóc từng quả trứng ra và trầm trồ có 1 món đồ chơi nhỏ xíu ở trong đây.

Là người lớn, quý khách sẽ thấy nó cực kỳ tầm phào và vô vị đúng không? Nhưng một vài phụ huynh sẽ tặc lưỡi bỏ qua vì cho rằng dù sao nó cũng “lành” và vô hại. Đây là 1 suy nghĩ sai lầm.

Các chuyên gia giáo dục và tâm lý trẻ nhỏ khẳng định, việc giáo dục 1 đứa trẻ là quá trình rất lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và một vài hiểu biết, kỹ năng đặc trưng. Nó đòi hỏi mỗi đứa trẻ phải đi qua một vài khối kiến thức tuy giản đơn nhưng mục đích cuối cộng là dạy cho đứa trẻ một vàih tồn tại cộng có một vài cá thể khác trong xã hội loài người. Cho dù thời thế có một vàih tân, biện pháp có một vàih tân thì mục tiêu cuối cộng của một vài phụ huynh vẫn không bao giờ một vàih tân: Họ muốn con cái được vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh và thông minh.

Việc vui chơi dành cho trẻ em cũng không dễ làm. Nó đòi hỏi phải có cốt truyện, có niềm tin và hy vọng, có logic, có bài học được rút ra và phải khiến cho lũ trẻ hiểu được bài học đây. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao một vài video rác gồm một vài món đồ chơi là Người nhện sứt sẹo hay nàng công chúa Elsa không có miệng… sẽ chẳng cung cấp được bất kỳ tiêu chí nào của việc giáo dục hay vui chơi cho trẻ em.

Trái ngược lại, một vài video “bóc hộp đồ chơi” kiểu này sẽ dần dần dạy cho lũ trẻ con 1 suy nghĩ rằng, càng sưu tập được nhiều món đồ chơi trong một vài quả trứng nhiều màu sắc, chúng càng hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/