Vì sao khoai tây phải để trong bóng tối?

Khoai tây rất có thể sử dụng chế trở thành thật nhiều khoản tiêu hóa như nghiền, nướng, rán, vứt lò, canh, oi vang… Do được dùng khá thông thường xuyên nên nhiều người hoặc mua sắm lượng rộng lớn khoai tây về nhằm sẵn nhập mái ấm. Một trong mỗi cách thức cần thiết trong các việc bảo vệ khoai tây đó là rời khả năng chiếu sáng. Nhưng vì thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối là vấn đề ko cần người nào cũng nắm rõ.

Bạn đang xem: Vì sao khoai tây phải để trong bóng tối?

Vì sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối?

Nếu mong muốn kéo dãn dài thời hạn bảo vệ khoai tây và lưu giữ bọn chúng không biến thành trở thành hóa học trong vô số nhiều mon, bạn phải nắm rõ những nhân tố chủ yếu tác động tới sự hư đốn lỗi của khoai tây, nhập ê khả năng chiếu sáng là nhân tố đặc biệt cần thiết.

Khoai tây luôn luôn có một lượng chắc chắn solanine - hóa học rất có thể tạo nên ngộ độc bị tiêu diệt người với liều mình lượng 0,2 -0,4 gram bên trên 1kg trọng lượng khung người. Tuy nhiên ở khoai tây thông thường, dung lượng solanine ở tầm mức an toàn và đáng tin cậy. Chất độc này tăng thêm thật nhiều khi khoai tây xúc tiếp với khả năng chiếu sáng và vỏ gửi quý phái màu xanh da trời. Đó là nguyên do vì thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối.

Ánh sáng sủa thực hiện khoai tây thay đổi quý phái màu xanh da trời và sinh đi ra chất độc. Đây là nguyên do vì thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối. (Ảnh: Doctor Kiltz.jpeg)

Ánh sáng sủa thực hiện khoai tây thay đổi quý phái màu xanh da trời và sinh đi ra chất độc. Đây là nguyên do vì thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối. (Ảnh: Doctor Kiltz.jpeg)

Triệu bệnh ngộ độc solanine là nôn ói, tiêu xài chảy, hiện tượng đau đầu, ê liệt hệ trung khu thần kinh, mê mẩn và nhập một vài tình huống khan hiếm gặp gỡ là tử vong.

Cách tốt nhất có thể nhằm rời ngộ độc solanine là ko  ăn khoai tây đang được đổi màu xanh rớt hoặc nhú búp.

Lưu ý khi bảo vệ khoai tây

Ngoài khả năng chiếu sáng, sức nóng chừng và bầu không khí cũng chính là những nhân tố chủ yếu tác động tới sự hư đốn lỗi của khoai tây. Nhiệt chừng bảo vệ thấp tiếp tục thực hiện tinh ranh bột gửi hóa trở thành lối. 

Khoai tây rất có thể lưu giữ hiện tượng tốt nhất có thể nhập môi trường thiên nhiên khoảng chừng 7,2-10 chừng C. Nếu được bảo vệ bên dưới 5, 6 chừng C thì tinh ranh bột nhập khoai tây sẽ tiến hành gửi hóa trở thành lối, tác động cho tới quality và vị của khoai.

Xem thêm: Vì sao nên thường xuyên giặt vỏ gối?

Ông Jamey Higham, Chủ tịch Ủy ban Khoai tây Idaho (Mỹ), cho biết thêm nếu như được bảo vệ ở sức nóng chừng bên trên 55 chừng F (khoảng 12,8 chừng C), khoai tây sẽ ảnh hưởng lỗi, thoát nước một cơ hội nhanh gọn lẹ, thậm chí còn nảy búp. Do ê, khoai tây ko phù hợp nhằm thực hiện rét mướt hoặc nhằm ở trong tủ rét mướt, chỉ việc nhằm ở một điểm thoáng mát.

Ann Ziata, đầu phòng bếp kiêm giáo viên nhà hàng ăn uống của Viện giáo dục và đào tạo nhà hàng ăn uống Mỹ khuyên răn rằng, chứ không "niêm phong", khoai tây, hãy há túi, giỏ hoặc bao vận tải nhằm thông bão và rời tụ tập khá độ ẩm, ngăn vi trùng cải tiến và phát triển.

Không khí không khô thoáng dễ dàng thực hiện khoai tây nhú búp (ẢNh: Mississippi Market.png)

Không khí không khô thoáng dễ dàng thực hiện khoai tây nhú búp (ẢNh: Mississippi Market.png)

Nếu mong muốn mang lại khoai tây nhập tủ rét mướt, chúng ta cũng có thể tách vỏ trước và dìm nó nhập nước sôi, rất có thể bảo vệ được 3-4 ngày.

Một số chú ý khác: 

- Không nên cọ khoai tây trước lúc bảo quản: Đừng cho rằng việc vô hiệu lớp những vết bụi khu đất ở bên phía ngoài củ khoai là ăn ý dọn dẹp, thực tiễn nó sẽ bị thực hiện ngày càng tăng sự cải tiến và phát triển của nấm và vi trùng.

- Không nhằm công cộng khoai tây với hành tây: Khoai tây sẽ tiến hành kích ứng nảy búp tự hóa học ethylene tuy nhiên hành tây giải hòa đi ra.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: Tại sao không nên đun nước sôi lại nhiều lần?