Vì sao hứng ánh sáng tự nhiên tốt hơn hàng vạn viên thuốc bổ?

Nhiều người luôn nghĩ cách để luôn khỏe mạnh nhưng họ lại không biết mình đang lãng phí nhiều lợi ích sức khỏe có được chỉ bằng

Nhiều bệnh viện kéo dài ngày điều trị cho bệnh nhân
Điều tra làm rõ thuốc điều trị ung thư làm từ bột than tre
Thường xuyên ăn một mình nguy hiểm như thế nào?
Nhiều người luôn nghĩ cách để luôn khỏe mạnh nhưng họ lại không biết mình đang lãng phí nhiều lợi ích sức khỏe có được chỉ bằng cách ra ngoài hứng ánh sáng tự nhiên và ngắm nhìn môi trường xung quanh.
Ảnh minh họa.

Gần đó tờ Time dẫn lời phó giáo sư y khoa Roshini Rajapaksa thuộc Đại học Y New York cho hay, việc ở trong nhà cả ngày từ sáng tới tối sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Vấn đề lớn nhất khi ở trong nhà cả ngày là bạn không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong khi ánh sáng mặt trời được chứng minh là có khả năng cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm.

Ánh sáng mặt trời cũng giúp cân bằng nhịp sinh học – yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh thói quen ăn uống, thời gian ngủ, và mức năng lượng của mỗi người.

Nhiều nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với quá nhiều có ánh sáng điện có thể làm rối loạn nhịp sinh học.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, các yếu tố môi trường xung quanh khác cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe. Màu xanh của cây giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Một nghiên cứu kỹ của Đại học Glasgow ở Scotland cho thấy, các người tản bộ hoặc chạy bộ ngoài trời có nguy cơ gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần thấp hơn các người tập gym trong nhà.

Do vậy, bà Roshini khuyên mỗi người, dù bận đến mấy cũng nên dành chút thời gian ở ngoài trời để tinh thần thoải mái và cơ thể mạnh khỏe hơn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/