Vạch mặt chiêu thức buôn bán người, nữ sinh giành giải Tri thức trẻ vì giáo dục

Hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (Lạng Sơn) có cuốn sổ tay sở hữu kỹ năng phòng chống tội phạm chuyển nhượng người cho lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk: Lương bèo bọt, giáo viên hợp đồng đi bán cháo nuôi nghề
Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc
Quảng Ninh: Các đại biểu không phát biểu trong Lễ khai giảng
Hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (Lạng Sơn) có cuốn sổ tay sở hữu kỹ năng phòng chống tội phạm chuyển nhượng người cho lứa tuổi học sinh đã đạt giải Tiềm năng ở Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2017.

Được biết Lạng Sơn là 1 trong một số điểm nóng của nạn buôn bán người qua biên giới nhất là phụ nữ và trẻ em. Nhận biết được điều đây, hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi đã nghiên cứu thông tin để sở hữu kiến thức cho mình để tránh được hiểm họa.

Trong quán trình nghiên cứu hai nữ sinh Lý Phương Anh và Trần Lê Linh Chi (lớp 12, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn)này cảm thấy thông tin về vấn đề buôn bán người rất hạn chế trong khi nội dung này rất cần thiết cho mọi người. Xuất phát từ điều đây, hai nữ sinh đã thực hiện kế hoạch kiến trúc cuốn số tay có nội dung sở hữu kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm buôn người cho một số KH đồng trang lứa.

Nội dung cuốn sổ tay gồm 3 phần: Những kiến thức nền móng về nạn chuyển nhượng người; Các kỹ năng phòng chống nạn chuyển nhượng người qua biên giới và cũng là nội dung quan trọng và thiết thực nhất; Sổ tay học tập, nơi dành cho học sinh tự ghi chú một số kiến thức, kỹ năng có được từ trải nghiệm trong cuộc sống.

Một số nội dung trong cuốn sổ tay:

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/