Tuyển sinh 2018: Công bố 252 thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội

Phần mềm thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên máy tính phải có bản quyền
Danh sách 65 cụm thi tỉnh kỳ thi THPT quốc gia
Học sinh lớp 6 biết năm ngôn ngữ lập trình
Danh sách 252 thí sinh trúng tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018 vừa được ra mắt. Các thí sinh trúng tuyển thẳng được đề nghị nộp hồ sơ xác nhận nhập học theo quy định từ ngày 19/7 đến 17h00 ngày 22/7/2018 ở Phòng Đào tạo Đại học của trường.
252 thí sinh Thứ nhất trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay / Đại học Bách khoa Hà Nội ra mắt danh sách thí sinh trúng tuyển thẳng năm 2018

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội là hơn 6.600 chỉ tiêu cho 34 ngành, 8 chương trình hiện đại và 10 chương trình đào tạo quốc tế ( Trong ảnh: Cán bộ giải đáp tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội hỗ trợ tài liệu cho 1 số thí sinh ở Ngày hội giải đáp tuyển sinh 2018 được tổ chức ngày 15/7 vừa qua. Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Trong danh sách 1 số thí sinh trúng tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018 mới được thông báo công khai trên trang tài liệu tuyển sinh của trường ở địa chỉ http://tuyensinhdaihoc.hust.edu.vn, trong số 252 thí sinh được Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng vào 1 số ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm 2018, có 207 trường hợp được tuyển thẳng diện thí sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh đoạt giải học sinh giỏi THPT Quốc gia; và 45 trường hợp trúng tuyển thẳng diện thí sinh đoạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, thí sinh tham dự đội tuyển dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế.

Đáng chú tâm, theo danh sách 1 số thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018, số thí sinh đăng ký và được nhà trường xét tuyển thẳng vào 1 số ngành đào tạo lĩnh vực CNTT-TT như: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, CNTT, Kỹ thuật Điều khiển-Tự động hóa, Cơ điện tử, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, CNTT Việt – Nhật, Toán – Tin… chiếm mật độ khá lớn.

Cùng có việc ra mắt danh sách 1 số thí sinh trúng tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tài liệu rõ về lịch nộp hồ sơ xác nhận nhập học của 1 số thí sinh này. Theo đây, thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học từ ngày 19/7 đến 17h00 ngày 22/7/2018 ở Phòng Đào tạo Đại học của trường (C1-202). Hồ sơ xác nhận nhập học gồm 2 loại pháp lý: Bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT hoặc bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Sau thời gian quy định, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học sẽ không có tên trong danh sách được tuyển thẳng của Đại học Bách khoa Hà Nội gửi Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, trong thông báo mới nhất, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng ra mắt danh sách 40 thí sinh không trúng tuyển thẳng vào trường năm nay.

Năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội là hơn 6.600 chỉ tiêu cho 34 ngành, 8 chương trình hiện đại và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đây, chỉ tiêu của 1 số chương trình hiện đại là 580 sinh viên và chỉ tiêu của 1 số chương trình đào tạo quốc tế là 510 sinh viên.

Ngày 13/7 vừa qua, Đại học Bách khoa Hà Nội đã ra mắt ngưỡng chắc chắn chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) của 1 số ngành đào tạo đại học chính quy năm 2018. Cụ thể, để đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải cung cấp 1 số điều kiện được tham dự tuyển sinh đại học theo quy định ở Quy chế tuyển sinh hiện hành; có tổng điểm trung bình của 1 số môn học thuộc công trình môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (điều kiện này không ứng dụng đối có 2 chương trình do nước ngoài cấp bằng: TROY-BA và TROY-IT); điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm theo ngành/chương trình đào tạo, cụ thể: Các ngành có mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8 là 21,5 điểm; 10 Chương trình đào tạo quốc tế ME-NUT, ME-GU, ET-LUH, IT-LTU, IT-VUW, IT-GINP, EM-VUW, EM-NU, TROY-BA, TROY-IT là 18 điểm; và 1 số ngành/chương trình đào tạo còn lại là 20 điểm.

Cũng trong ngày 13/7/2018, có mục đích khuyến cáo và định hướng cho 1 số thí sinh, giúp thí sinh có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng 1 1 sốh tự tin, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa ra tài liệu tiên đoán mức điểm chuẩn trúng tuyển vào 52 ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2018 của trường.