Tự nhét cuộn dây cước câu cá vào niệu đạo suốt 11 năm

Một cuộn dây cước câu cá kích cỡ dao động 2,5cmx6cm… vừa được ê kíp các bác sĩ Khoa Nam học, BV Bình Dân phẫu thuật, lấy ra khỏi niệu đạo của người bệ

Sửa đổi quy tắc cộng điểm với các đối tượng ưu tiên trong thi THPT quốc gia
Khai trương chính thức chi nhánh Hà Đông của Viện Pháp tại Hà Nội
Đề minh họa xóa bỏ hiện tượng tốt nghiệp điểm cao, thi đại học điểm thấp
Một cuộn dây cước câu cá kích cỡ dao động 2,5cmx6cm… vừa được ê kíp các bác sĩ Khoa Nam học, BV Bình Dân phẫu thuật, lấy ra khỏi niệu đạo của người bệnh T.H.N. (25 tuổi, Đồng Nai).
Bác sĩ đang áp dụng phẫu thuật

Anh T.H.N được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân có chẩn đoán viêm loét dương vật có lỗ tiểu thấp. Anh N. cho biết, hơn 10 năm nay, anh thường đi tiểu đau, cảm giác gắt buốt và nước tiểu đục, có khi tiểu mủ. Vài tháng gần đó, hiện trạng đau càng ngày càng phát triển thành tồi tệ hơn, người bệnh tiểu khó, da thân dương vật lở loét và đau đớn.

Các kết quả chẩn đoán hình ảnh (như X-quang bàng quang – niệu đạo, siêu âm Doppler tinh hoàn – mào tinh) cho thấy hình ảnh 1 vật lạ chưa rõ bản chất đang nằm trong niệu đạo. Để giải quyết mau chóng hiện trạng bí tiểu và viêm nhiễm vùng sinh dục, các bác sĩ đã áp dụng mở bàng quang ra da để chuyển lưu nước tiểu và điều trị kháng sinh, kiểm soát hiện trạng nhiễm trùng. Sau đó mới áp dụng phẫu thuật thám sát và tái tạo các con phố tiểu mới cho người bệnh.

Trong quá trình phẫu thuật thám sát các con phố tiểu, ê kíp phẫu thuật phát hiện 1 vật lạ đã ăn sâu, xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy khỏi niệu đạo là 1 đoạn dây cước đã đóng sỏi xung quanh thành khối có kích cỡ 2,5cmx6cm.

Dị vật sau khi được lấy ra

Lúc này người bệnh mới cho biết, năm 14 tuổi, trong khi ở nhà 1 mình đã “nghịch dại”, tự nhét cuộn cước làm dây câu cá vào niệu đạo vì cảm giác… “thích thích”. Do sơ sẩy, người bệnh đã để lọt sợi cước chui sâu vào nội khu niệu đạo, chẳng thể lấy ra được. Sau đó, vì ngại ngần chia sẻ sự việc có người thân nên người bệnh chỉ biết chịu đựng, cho đến khi bác sĩ tìm thấy trong phẫu trường.

Trải qua 11 năm, sợi dây cước đã “ăn xuyên” vào niệu đạo, gây viêm các mô kế bên, tạo thành các xơ dính. Nhận định đó là trường hợp hẹp niệu đạo phức tạp vì đoạn tổn thương đã hư hỏng nặng kết hợp có dị tật lỗ tiểu đóng thấp bẩm sinh, ê kíp phẫu thuật đã cẩn thận áp dụng cắt lọc đoạn niệu đạo bị hỏng, mở niệu đạo ra da. Bác sĩ cũng đã chuyển vạt da để dự kiến sau 3 tháng nữa người bệnh sẽ được tạo hình niệu đạo bằng mảnh ghép niêm mạc miệng.

ThS.BS. Trà Anh Duy, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho biết, việc chịu đựng 1 dị vật trong niệu đạo tới 11 năm như trường hợp này là rất hiếm. Khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân đã từng gặp các trường hợp dị vật khác như đèn cầy (nến), chiếc đũa, dây điện, sợi cói chiếu… trong các con phố tiểu. Đa phần người bệnh tự đến trung tâm y tế để nhờ bác sĩ gắp dị vật khỏi cơ thể.

ThS.BS. Trà Anh Duy cho biết thêm: “Người bệnh vừa có dị vật các con phố tiết niệu trên nền bệnh cảnh lỗ tiểu đóng thấp, lỗ tiểu không nằm ở đỉnh quy đầu mà ở mặt dưới của dương vật. Thông thường, các trường hợp này lỗ tiểu và các con phố tiết niệu nhỏ hơn lẽ thường nhiều nên rất ngạc nhiên khi người bệnh có thể nhét cả 1 cuộn dây cước có kích cỡ lớn bởi thế vào niệu đạo”.

Lời khuyên của bác sĩ nam khoa đối có các nam giới là đừng dại dột “nhét” bất cứ vật gì vào các con phố tiểu để tránh các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm ngược dòng, chảy máu niệu đạo, chít hẹp niệu đạo…

Một khi không may xảy ra “tai nạn bất đắc dĩ” như trên, người bệnh cần bình tĩnh, không tự ý cố lấy dị vật 1 cách thô bạo gây tổn thương cơ thể và hãy mau chóng đến cơ sở y tế có bí kíp điều trị về niệu đạo để được cứu chữa kịp thời.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/