Tự làm tempeh đậu nành bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Có xuất xứ kể từ hòn đảo Java của Indonesia, tempeh đem vị bùi, đậm và là 1 mối cung cấp hỗ trợ protein đầy đủ cho tất cả những người ăn thuần chay. 

Bạn đang xem: Tự làm tempeh đậu nành bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Món tempeh tươi tỉnh tự động thực hiện đem mùi vị không thiếu và phức tạp rộng lớn tempeh chế đổi mới sẵn. quý khách trọn vẹn rất có thể đổi khác thay cho đậu nành bởi những loại đậu không giống hoặc bổ sung cập nhật nhập công thức phụ gia theo dõi sở trường.

Ở nội dung bài viết này, Củ và Rễ tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thức tempeh đơn giản và giản dị tận nơi.

tempeh food

Nguyên liệu

Công thức thực hiện tempeh bao gồm 3 vật liệu chính: đậu nành thô, giấm và men tempeh.

Đậu nành


Chất lượng đậu nành càng chất lượng tốt thì tempeh tiếp tục càng ngon và rất chất lượng rộng lớn. Vì vậy, nếu như rất có thể, nên chọn đậu nành ko đổi khác ren và được ghi nhận cơ học. Đậu nành cần được màu sắc vàng, độ cao thấp đồng đều và lớn bởi phân tử đậu ướp đông.

Giấm

Bạn rất có thể dùng giấm Trắng, giấm táo, hoặc giấm lối mía truyền thống lâu đời.

Men tempeh

Làm tempeh là 1 quy trình lên men đem trấn áp. Có nhiều mối cung cấp men Tempeh không giống nhau cho mình lựa lựa chọn.

Dụng cụ

Tô trộn đem dung tích khoảng chừng 3 lít
Nồi dung tích khoảng chừng 5 lít
Đồ hớt bọt 

Khăn căn nhà bếp 

Túi ziplock dung tích khoảng chừng 1 lít

Xem thêm: Húng chanh có tác dụng gì?

Tăm/xiên
Lò nướng hoặc nồi áp suất

Đảm nói rằng từng vũ khí thật sạch, nhất là so với những vũ khí dùng sau thời điểm đậu được nấu nướng chín. 

 1. Ngâm đậu: Cho đậu nhập chén bát rộng lớn ngập nước. Để qua loa tối hoặc tối thiểu 12 giờ.
 2. Khử vỏ và tách hạt: Dùng tay hoặc công cụ nghiền khoai tây nhằm nhào và bóp đậu nhằm vỏ đậu rơi rời khỏi và đậu tách thực hiện song. Đây là phần tiêu tốn không ít sức lực lao động nhất của quy trình thực hiện tempeh và rất có thể rơi rụng kể từ ​​10-20 phút. Thường xuyên khuấy nước nhằm vỏ nổi lên phía trên mặt nước và lược quăng quật bọn chúng.
 3. Nấu đậu: Để ráo đậu, gửi lịch sự một chiếc nồi rộng lớn, sụp đổ nước nhập ngập khoảng chừng 2 phân. Đun sôi. Vớt bọt hoặc vỏ đậu nổi lên bên trên mặt phẳng. Giảm lửa và đun liu riu, che vung 1 phần cho tới Lúc đậu thật chín tuy nhiên ko nhão, khoảng chừng 45 phút.
 4. Chuẩn bị túi zip: Trong Lúc nấu nướng đậu, hãy sẵn sàng túi zip. Dùng que xiên hoặc tăm chọc những lỗ bên trên túi xa nhau chừng khoảng chừng 2.5cm.
 5. Làm thô đậu: Để ráo đậu và sử dụng khăn vệ sinh thô. Để đậu nguội xuống bên dưới nhiệt độ chừng khung hình.
 6. Thêm giấm: Chuyển đậu lịch sự một chiếc chén bát sạch sẽ và thô. Rưới giấm lên và trộn lẫn cho đều. Thêm giấm thực hiện hạn chế chừng pH và phòng tránh sự trở nên tân tiến của vi trùng ko ước muốn.
 7. Thêm men tempeh: Rắc men tempeh lên đậu và trộn trong vòng một phút cho thật đều.
 8. Cho đậu nhập tràn những túi. Đóng mồm túi lại và dàn phẳng lặng những phân tử đậu cho thật đều.
 9. Ủ tempeh: Đặt những túi nhập lò nướng nhằm nhiệt độ chừng kể từ 29.4 chừng C cho tới 32.2 chừng C nhập 24 cho tới 48 giờ tiếp theo sau. Hãy đánh giá lịch nhằm đáp ứng nhiệt độ chừng thích hợp.
  Từ 12 cho tới 24 giờ, các bạn sẽ chính thức thấy một trong những sợi nấm white color trở nên tân tiến bên trên phân tử đậu. quý khách rất có thể ham muốn hạ nhiệt vì như thế đậu tiếp tục chính thức tự động sinh nhiệt độ Lúc nấm vạc triển; một nhiệt độ tiếp gọi tức thì cực kỳ tiện nghi nhằm đánh giá nhiệt độ chừng phía bên trong tempeh lên men.
  Tiếp tục ủ lên tới 48 giờ: Sợi nấm tiếp tục nối tiếp dày lên. Tempeh hoàn thành xong Lúc toàn cỗ mặt phẳng được chứa đựng bởi những sợi nấm dày quánh, white color (một số đốm đen sạm hoặc xám đều được), cũng tựa như các khoảng chừng rỗng trong những phân tử đậu. quý khách rất có thể hạn chế một miếng nhỏ ở rìa nhằm test chừng cứng. Món tempeh cần đem mùi hương thơm sực và vị thoải mái và dễ chịu, cũng rất có thể đem mùi hương amoniac nhẹ nhõm.
 10. Dừng lên men: Lấy túi rời khỏi và nhằm tempeh nguội cho tới nhiệt độ chừng chống. Chuyển tempeh vào bên trong túi hoặc vỏ hộp kín khí và bảo vệ ở trong tủ giá buốt cho tới một tuần.

Vegan Food

Hướng dẫn sử dụng

Tempeh rất có thể được ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín. 

Hấp nhập đôi mươi phút và tiếp sau đó nhằm ướp đông nhập vỏ hộp kín dùng tối nhiều 3 mon.

Trên đó là cách thức tempeh đơn giản và giản dị tận nơi. Chúc chúng ta thành công xuất sắc và ngon miệng!

Ngoài rời khỏi, nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn, chúng ta cũng rất có thể mua sắm tempeh chế đổi mới sẵn bên trên https://we.edu.vn/.

Xem tăng những đọc thêm khác:

 • 4 công thức thực hiện bánh bao chay thật ngon bên trên nhà
 • Thực đơn chay đủ chất cho tới 7 ngày
 • 4 bước tự động nấu nướng bún trườn Huế chay ngon mồm, dễ dàng làm
 • 5 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Và Bắt Vị
 • Cách thực hiện hoành thánh chay ngon