Từ hôm nay, người dân Singapore có thể vào viếng ông Lý Quang Diệu

Vào chiều cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã tới dinh Istana để có lời tri ân tới những người đã đến đặt hoa, ghi lời từ biệt thể hiện tình cảm

Huế: ‘Chê’ lãnh đạo Bộ Y tế, Phó trưởng khoa bị kỷ luật
35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc thực phẩm không an toàn
300 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí
Vào chiều cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã tới dinh Istana để có lời tri ân tới những người đã đến đặt hoa, ghi lời từ biệt thể hiện tình cảm sâu đậm với cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu. Trước đó, vào tối muộn ngày 24/3, trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và tình cảm của người dân dành cho cha ông – vị Thủ tướng đầu tiên của Singapore.

người dân Singapore đặt hoa tưởng niệm cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tại bệnh viện ở thủ đô Singapore ngày 23/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kể từ hôm nay (25/3), linh cữu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu sẽ được chuyển từ dinh Tổng thống Istana tới tòa nhà Quốc hội để người dân có thể vào nói lời vĩnh biệt với người con vĩ đại của dân tộc Singapore.
Đúng 9 giờ 50 (tức 8 giờ 50 giờ Việt Nam), linh cữu của ông Lý Quang Diệu đã được chuyển lên xe pháo và di chuyển tới tòa nhà Quốc hội Singapore.
Trong 4 ngày (25-28/3), từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, người dân đều có thể tới vĩnh biệt nhà lãnh đạo kiệt xuất, người con lỗi lạc của đất nước.
Trước đó, vào tối muộn ngày 24/3, trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và tình cảm của người dân dành cho cha ông – vị Thủ tướng đầu tiên của Singapore.


“Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành những lời từ biệt tới cha tôi, dù ở biệt thự Sri Temasek hay tại các trung tâm tôn vinh trên khắp hòn đảo, hoặc qua các trang web,” Thủ tướng Lý Hiển Long viết.
Vào chiều cùng ngày, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã tới dinh Istana để có lời tri ân tới những người đã đến đặt hoa, ghi lời từ biệt thể hiện tình cảm sâu đậm với cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.
Ngay từ thứ Hai (23/3), sau khi cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của nhân dân Singapore, hàng loạt điểm tưởng niệm đã được dựng lên tại 18 khu cộng đồng dân cư cũng như tại 25 thư viện công cộng trên khắp đảo quốc Sư tử.
Trong hai ngày qua, hàng trăm nghìn lượt người từ khắp đất nước Singapore cũng như những người dân xa quê hương, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây đã đến dinh Tổng thống Istana, các khu tưởng niệm để chào từ biệt và bày tỏ lòng tôn kính vị lãnh tụ kính yêu.
Riêng tại dinh Istana, trong hai ngày đã có gần 15.000 người đến đặt hoa và viết lời tri ân gửi tới ông Lý Quang Diệu.
Bên cạnh đó, hơn 1.200 lãnh đạo các nước, quan chức Singapore cùng các chính khách và doanh nhân lớn, bạn bè thân hữu đã đến viếng thi hài ông Lý Quang Diệu./.