Trường Tiểu học Nam Trung Yên: Phụ huynh tố bữa ăn bán trú quá đạm bạc

Sau 1 thời gian dài nghe phản ánh của con về việc những bữa ăn phân phối trú của trường quá đạm bạc, không chắc chắn dinh dưỡng, 1 số phụ huynh Trường

Nghìn học sinh Sài Gòn tiễn biệt thầy hiệu trưởng qua đời đột ngột
Chàng trai vàng Toán học nói về việc thu hút người tài
Hà Nội: Hoàn thiện hệ thống bán vé tự động cho tuyến buýt BRT
Sau 1 thời gian dài nghe phản ánh của con về việc những bữa ăn phân phối trú của trường quá đạm bạc, không chắc chắn dinh dưỡng, 1 số phụ huynh Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã viết đơn kiến nghị 1 số cơ quan báo chí.

Dưới đây là hình ảnh bữa ăn phân phối trú ngày 23 – 24/10:

Bữa ăn chỉ có vài miếng khoai tây và thịt băm
Bữa ăn phân phối trú 28 nghìn (1 bữa chính và 1 bữa phụ). Ảnh. Phụ huynh cung cấp

Trong đơn, 1 số phụ huynh trình bày bức xúc: “Vì con đang trong độ tuổi phát triển nên tôi rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của con. Vì thế dường như con tôi không bao giờ bỏ bữa sáng, trưa thì ăn phân phối trú ở trường còn tối thì ăn cộng gia đình.

Mấy lần trước, vừa đâyn con là con kêu đâyi loạn lên và đi học về là cháu chạy vào tủ lạnh tìm đồ ăn và ăn 1 nhữngh ngon lành. Thấy thế, tôi hỏi trưa ở trường con ăn gì?. Hôm thì cháu nói đậu phụ, hôm thì nói vài miếng thịt, hôm thì thịt băm có và cọng rau.

Con than, cơm ở trường chán không ăn nổi nên ngày nào con cũng đâyi. Từ đây, tôi mới chú tâm bữa ăn phân phối trú ở trường của con. Hỏi con thì được biết, toàn bộ thức ăn ở trường sẽ được trộn lẫn vào bát mà không có bát đựng canh hay bát đựng thức ăn riêng. Vì thế cháu nào ăn chậm thì cơm sẽ nát ra theo canh nhìn rất phản cảm”.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên

Cũng theo như lời phụ huynh này, giai đoạn này nhà trường thu 28.000 đồng/1 ngày ăn gồm 1 bữa chính và 1 bữa phụ.

“Tôi cứ cho là bữa phụ những cháu ăn hết 8.000 đồng, vậy 1 suất ăn giá 20.000 này liệu có đúng có số tiền mà phụ huynh chúng tôi bỏ ra? Đó là chưa kể nhà trường thu thêm 150 nghìn đồng/tháng/học sinh tiền chăm sóc phân phối trú và 100 nghìn đồng/năm/học sinh tiền trang thiết bị phục vụ công tác phân phối trú.

Vậy mà cái bát tô đựng canh cũng không có, rồi khăn lau cho những con cũng không nốt. Tôi thực lòng khó mà yên tâm có bữa ăn thế này. Sau này con chúng tôi suy dinh dưỡng không đủ thể lực thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”.

Mang những thắc mắc này, sáng 30/10 PV báo điện tử Infonet đến đặt lịch làm việc cộng lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên để nghiên cứu rõ thực hư câu chuyện. Tuy nhiên, PV đã bị bảo vệ của nhà trường chặn không cho đi qua cổng.

“Lãnh đạo nhà trường đi họp hết rồi”, vị bảo vệ trường này cho hay. PV chỉ mong muốn vào gặp đơn vị văn phòng để đặt lịch làm việc tuy nhiên cũng không được.

“Văn phòng cũng không ai ở đây”, 1 bảo vệ trường Tiểu học Nam Trung Yên nói rồi dửng dưng quay đi.

Bảo vệ nhà trường quay đi và nói “lãnh đạo nhà trường đi họp hết”

Không hiểu, mới sáng thứ 2 đầu tuần mà cả lãnh đạo và nhân viên văn phòng của trường Tiểu học Nam Trung Yên đều đi vắng, nếu xảy ra sự cố gì thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/