Trường PTTH Lương Thế Vinh nói gì khi bị phụ huynh tố trên mạng xã hội?

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện bức tâm thư của 1 phụ huynh đã từng có con học ở lớp 10A1.1 có tiêu đề “Bên trong cánh cửa trường Lương Thế Vinh, c

Mức đóng BHYT của học sinh, sinh viên năm nay như thế nào?
Nghệ An không tổ chức cho học sinh thi trong dịp lễ Giáng sinh 2017
Báo động bạo lực học đường… kiểu mới
Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện bức tâm thư của 1 phụ huynh đã từng có con học ở lớp 10A1.1 có tiêu đề “Bên trong cánh cửa trường Lương Thế Vinh, chưa vơi nụ cười đã rơi nước mắt” đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trong bức thư của mình, phụ huynh đã trình bày một vài bức xúc của mình dẫn tới việc phải chuyển trường cho con. Một trong một vài bức xúc được nhắc đến là phụ huynh thấy “bất an có cô chủ nhiệm” khi lần lượt một vài con trong lớp trở thành tội đồ khi bố mẹ liên tục bị mời lên, còn một vài con liên tục phải viết kiểm điểm và chịu mọi hình thức “phạt”. Rồi việc cô chủ nhiệm đồng thời là giáo viên của 1 trường công lập (trường Nguyễn Trãi- quận Ba Đình), vấn đề nhà trường đề nghị học sinh đến trường học chương trình chính ngay từ tháng 7, việc trường trở thành “lò luyện thi khối A” khi ngang nhiên tổ chức học thêm….

Liên quan đến một vài bức xúc của vị phụ huynh nói trên, chiều 25/9 PV báo Infonet đã có buổi làm việc cộng bà Văn Thùy Dương – Hiệu phó trường PTTH Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Bà Văn Thùy Dương – Hiệu phó trường PTTH Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Xin bà cho biết quan điểm của mình xung quanhbức tâm thư được cựu phụ huynh nhà trường đăng tải trên mạng xã hội?

Thực tế, trước đó tôi đã nhận được bức tâm thư của cựu phụ huynh học sinh lớp 10A1.1. Tuy nhiên trong bức thư này có nhiều nhận định, phân tách về trường và tôi nghĩ mình cần thiết phải tư vấn cho phụ huynh và ngay sau đó tôi cũng đã có buổi làm việc có phụ huynh này. Tuy nhiên, sau đó phụ huynh chọn lọc chuyển trường cho con.

Phụ huynh có nói cô Nguyễn Minh Thu vừa là giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1.1 vừa là giáo viên ở 1 trường công lập trên địa bàn Hà Nội, điều này có ảnh hưởng đến việc cô giảng dạy cũng một vài quán xuyến một vài công việc của lớp ở trường Lương Thế Vinh?

Trong buổi làm việc có nhà trường, vị phụ huynh kia đã từng nói “vì sao giáo viên đóng nhiều vai thế”. Điều đó để thấy rằng phụ huynh đã có một vài nhận định khá “hằn học” có giáo viên.

Bởi lẽ, ở đó cô Thu chỉ đóng 1 vai duy nhất là giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A1.1 . Về giáo viên, ở trường chúng tôi có phân rất rõ có bao nhiêu phần trăm giáo viên cơ hữu, bao nhiêu phần trăm giáo viên thỉnh giảng.

Riêng về giáo viên thỉnh giảng có một vài giáo viên đang công tác ở một vài trường phổ thông hay một vài trường ĐH. Chỉ khi sử dụng nguồn lao động đó thì chúng tôi mới có thể nhìn xa hơn rằng học sinh trường Lương Thế Vinh đang ở mức nào để điều chỉnh việc giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng.

Ví như, khi sử dụng giáo viên của trường Chu Văn An hay trường Minh Khai thì chất lượng của chúng tôi có bằng họ hay kém hơn họ? Đó là một vàih điều hành của nhà trường chứ không phải nhà trường thiếu giáo viên đến mức lấy giáo viên trường khác về dạy trường mình.

Việc giáo viên dạy 2 trường cộng khi liệu có quán xuyến được hết công việc không thưa bà?

Đương nhiên, khi giáo viên sắp xếp được thời gian họ mới nhận dạy. Hơn nữa, nhà trường cũng đưa ra đề nghị, cô chủ nhiệm phải có mặt ở trường 3 buổi/tuần và giờ dạy của cô còn một vài buổi khác là ban giám hiệu sẽ quản lý.

Hiện nay, ngay cả một vài trường công lập cũng không ép buộc giáo viên chủ nhiệm phải ở trường toàn bộ một vài buổi học. Cô Thu công tác ở trường Lương Thế Vinh được 7 năm. Mỗi năm chúng tôi đều phân tách chất lượng giáo viên, trong công tác ra đề thi cũng như công tác chủ nhiệm giáo viên này làm rất tốt. Tôi phân tách đó là giáo viên trẻ, cập nhật tài liệu tốt và rất năng động.

Được biết, trước đó, phụ huynh này đã kiến nghị nhà trường đổi giáo viên nhưng không được cung cấp. Bà có thể cho biết lí do vì sao nhà trường không chấp nhận đổi giáo viên?

Khi nhận được phản hồi từ phía phụ huynh và phụ huynh đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm, chúng tôi cũng đã mời ban phụ huynh lớp, một vài phụ huynh hay bị giáo viên mời đến vì một vài con hay vi phạm kỷ luật nhất xem giáo viên chủ nhiệm có tạo sức ép cho phụ huynh không.

Tuy nhiên, một vài phụ huynh và cả học sinh (chúng tôi đã trưng cầu ý học sinh) nhưng họ không chấp nhận đổi giáo viên và 1 trong số một vài lí do được đưa ra là cô Thu làm chủ nhiệm rất tốt và một vài con đã quen có một vàih làm việc của cô Minh Thu.

Đơn đề nghị của ban phụ huynh học sinh lớp 11A1.1 về việc không đổi giáo viên

Bà nghĩ sao về việc phụ huynh “tố” nhà trường ngang nhiên tổ chức học thêm?

Không học thêm là gì? Là giáo viên không được bớt giờ trên lớp, phải dạy đủ số tiết số bài và không được phép thu hút học sinh về nhà mình dạy thêm hay thu hút đến một vài trọng điểm mà mình đang dạy.

Những giáo viên nào vi phạm chúng tôi sẽ kỷ luật ngay thậm chí là cắt hợp đồng có giáo viên đó. Tuy nhiên, làm sao cấm được việc học sinh này học kém và họ có nhu cầu học để giải đáp học sinh đó theo kịp một vài quý khách. Trong lớp có một vài quý khách quá kém thì sẽ được giáo viên bổ trợ và dạy phụ đạo cho và đó là nhu cầu của phụ huynh.

Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/