Trưởng phòng GDĐT quận 12: Không ngờ chủ cơ sở lại ngược đãi trẻ đến vậy

Sáng 27/11, trả lời báo chí, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GDĐT quận 12 cho biết, quận đã có chỉ đạo xử lý sát sao vụ này từ chiều hôm qua. Liên qu

Vụ cô giáo mang thai bị đạp vào bụng: Phụ huynh đã đến nhà xin lỗi cô giáo
Gợi ý đáp án đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại TP. HCM năm học 2018 – 2019
Tổ chức học kỳ quân đội cho học sinh phía Bắc
Sáng 27/11, trả lời báo chí, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GDĐT quận 12 cho biết, quận đã có chỉ đạo xử lý sát sao vụ này từ chiều hôm qua.

Liên quan đến sự việc diễn ra ở Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GDĐT Q.12 cho biết, lãnh đạo Quận đã tức thì có chỉ đạo xử lý.

Ngay trong chiều 26/11, cơ sở này đã bị đình chỉ làm việc, đồng thời quận đã gọi điện thông báo cho các phụ huynh đang gửi con ở đấy. Sáng nay, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT đã xuống tận trường hỗ trợ phụ huynh đưa con đến gửi ở các lớp, trường gần đây để tiếp tục học.

Lãnh đạo Q.12 cũng đã chỉ đạo, chuyển vụ việc bạo hành, đày đọa trẻ em xảy ra ở cơ sở này sang cho cơ quan điều tra, tham khảo điều tra và xử lý đúng theo pháp luật quy định. Riêng chủ cơ sở đã được công an mời về làm việc ngay chiều qua.

Ông Hùng cho biết, lớp mẫu giáo Mầm Xanh là cơ sở tư thục được UBND phường Hiệp Thành cấp phép ngày 29/9/2014 làm việc theo mô hình lớp mầm non tư thục. Đến ngày 14/10/2016, cơ sở này được cấp phép chuyển sang làm việc theo mô hình lớp mẫu giáo tư thục, nhận trẻ từ 3 -5 tuổi, chủ yếu là con công nhân khu công nghiệp gần đây.

Ngày 22/11, Phòng GDĐT Q.12 đã đến kiểm tra cơ sở này, khi đây cơ sở đang giữ 36 trẻ, trong đây có 25 trẻ đúng độ tuổi và 11 trẻ dưới 3 tuổi. Đồng thời, 2 cô giáo ở đấy không xuất trình được bằng cấp chuyên môn. Phòng GDĐT quận đã đề nghị cơ sở chấn chỉnh lại làm việc, khắc phục các sai sót. Chưa kịp kiểm tra lại thì xảy ra vụ việc bạo hành nói trên.

Ông Hùng nói: “Khi đến kiểm tra, chủ cơ sở rất lịch sự và văn minh, không ai nghĩ nội khu lại ngược đãi trẻ đến bởi thế”. Đồng thời ông cho biết thêm, mặc dù quận không ngừng nghỉ tổ chức họp, tập huấn cho các chủ cơ sở mầm non, mẫu giáo tư thục về chống bạo hành trẻ, nhưng trên thực ở, nếu chỉ kiểm tra thì rất khó có thể phát hiện được hiện trạng này nếu không có sự tố giác của người dân.

Ngay trong chiều nay, Phòng GDĐT Q.12 sẽ họp khẩn các chủ cơ sở tư thục để quán triệt làm việc theo đúng quy định, chấn chỉnh ngay hiện trạng ngược đãi, bạo hành trẻ. Song song có đây, Phòng sẽ tăng cường phối hợp có các tổ chức chính trị xã hội để nắm bắt kịp thời làm việc của các cơ sở này, siết chặt công tác kiểm tra.

Hiện nay, trên địa bàn quận 12 có 53 trường mầm non, 257 nhóm lớp ngoài công lập đang nhận giữ 2.937 trẻ ở độ tuổi nhà trẻ và 20.527 trẻ mẫu giáo.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/