Trưởng phòng GD&ĐT lên tiếng về “Bữa ăn HS chỉ có miếng cá nhỏ và rau muống”

"Sáng nay tôi cũng đã đề nghị nhà trường họp toàn bộ các bộ phận có liên quan và làm biên bản sau đây báo cáo về phòng GD&ĐT về sự việc",ông Tạ Hồ

Bí quyết của hai “soái ca” phố núi đạt điểm 10 môn Anh văn và Lịch sử
Những điểm mới nhất của kỳ thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần biết
Điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM
“Sáng nay tôi cũng đã đề nghị nhà trường họp toàn bộ các bộ phận có liên quan và làm biên bản sau đây báo cáo về phòng GD&ĐT về sự việc”,ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa cho hay.

Sáng 10/6 chia sẻ có PV báo Infonet, ông Tạ Hồng Lựu – Trưởng phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa cho hay: “Từ chiều qua, tôi cũng có nhận được tài liệu về việc báo chí phản ánh về bữa ăn phân phối trú ở trường Tiểu học Điện Biên 2.

Sáng nay Phòng GD&ĐT TP. Thanh Hóa cũng đã làm việc có hiệu trưởng về vấn đề này. Theo như báo cáo của hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 thì bữa ăn ngày 4/10 như báo chí phản ánh là các con ăn cơm có cá thu, nếu tính ra thì lượng cá thu hôm đây học sinh ăn còn thừa calo so có quy định.

Cũng theo hiệu trưởng trường này thì bữa ăn được chụp lên và chia sẻ trên mạng xã hội người chụp đã cố tình chọn khay thức ăn ít nhất để chụp. Tôi cũng đã đề nghị hiệu trưởng nhà trường làm báo cáo cụ thể về sự việc này”.

Bữa ăn học sinh phân phối trú trường tiểu học Điện Biên 2 được chia sẻ trên mạng xã hội

Khi PV thắc mắc về việc bữa ăn bị dư luận cho là bị bớt xén, vậy Phòng GD&ĐT có tổ chức thanh tra về vấn đề này thì ông Tạ Hồng Lựu cho hay: “Sáng nay tôi cũng đã đề nghị nhà trường họp toàn bộ các bộ phận có liên quan và làm biên bản sau đây báo cáo về phòng GD&ĐT.

Hôm nay đã là thứ 6, bởi thế sang tuần Phòng GD&ĐT sẽ kiểm tra về công tác chỉ đạo cũng như điều hành của trường Tiểu học Điện Biên 2 trong đây có cả việc tổ chức ăn phân phối trú. Đến thời điểm giai đoạn này chúng tôi chưa thể khẳng định bữa ăn đây có đủ dinh dưỡng hay không”.

Trước đây, báo Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bữa ăn trưa được cho là của học sinh 1 trường tiểu học. Điều đáng nói là hình ảnh cho thấy bữa cơm chỉ có 1 miếng cá rất nhỏ và vào ngọn rau muống.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh này đã lôi kéo sự quan tâm của nhiều người nhất là bậc cha mẹ học sinh. Nhiều người cho rằng bữa trưa cho học sinh mà chỉ vẻn vẹn vào ngọn rau mà miếng cá nhỏ bởi thế là không đủ dinh dưỡng.

Theo xác minh của PV báo Infonet, hình ảnh đây được chụp vào trưa 4/10 ở Trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa). Được biết, học sinh ăn ở trường 2 bữa/ ngày (1 bữa chính và 1 bữa phụ) có giá 23 nghìn đồng.

Bức ảnh được mạng xã hội chia sẻ là do 1 giáo viên trong trường chụp lại. Chia sẻ về bức ảnh này, giáo viên này cho biết, hiện trạng học sinh phải ăn các bữa ăn đơn sơ thế này diễn ra từ khá lâu. Trước đây cũng đã có nhiều người ý kiến, tuy nhiên nhà trường vẫn không có động thái gì để cải thiện bữa ăn cho học sinh của mình.

Nhiều phụ huynh cho biết, có bữa ăn được chụp lại giá thành chưa hết 10 nghìn đồng. Nhà trường chẳng thể cho học sinh ăn bữa ăn không đủ chất bởi thế được. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ việc nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 xác nhận bữa ăn được chia sẻ trên mạng xã hội là bữa ăn trưa ngày 4/10 của học sinh nhà trường.

Khi PV thắc mắc về giá trị của số thức ăn đây thì vị hiệu trưởng này cho hay: “Học sinh ăn ở trường 1 ngày 2 bữa (1 bữa chính, 1 bữa phụ) có giá 23 nghìn đồng.

Chúng tôi chi bữa chính chi dao động 18 nghìn đồng còn lại dành cho bữa phụ.Ngày 4/10, nhà trường mua 91 kg cá thu tươi có giá 210.000 đồng/kg. Nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối thì 18 nghìn/xuất ăn không đủ cho các giá thành nói trên.

Bởi lẽ, giá thành mua cá thu khá đắt so có các loại cá khác và nhà trường phải tìm mua ở đơn vị danh tiếng để chắc chắn chất lượng. Vì thế nếu hôm nay giá thành bị âm thì ngày mai các em sẽ ăn thức ăn khác và bù lại số giá thành bị âm đây”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/