Trường mầm non cho trẻ ăn miến luộc: Không bớt xén nhưng thiếu sót khi chế biến!

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho rằng, nhà trường mặc dù không bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nhưng điều tiết không tốt 1 số

Nam sinh thủ khoa 28,5 điểm khối C: Em thất vọng về môn Sử
Kết quả các môn thi Năng khiếu tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
Gợi ý đáp án đề thi Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018
Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho rằng, nhà trường mặc dù không bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, nhưng điều tiết không tốt 1 số bữa ăn.

Ngày 6/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông đã có buổi làm việc có Trường Mầm non Thạch Ngàn về việc phụ huynh bức xúc vì trẻ mầm non phải ăn miến luộc.

“Qua kiểm tra, bước đầu chúng tôi nhận định nhà trường không bớt xén khẩu phần ăn của 1 số cháu. Tuy nhiên, khâu chế biến có thiếu sót”, ông Phan Trọng Trung – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông nói.

Theo ông Trung, bức ảnh mà phụ huynh chụp được diễn ra vào ngày 19/10. “Đó là bữa ăn phụ vào buổi chiều. Buổi trưa hôm đó 1 số cháu được ăn thịt gà, đáng lẽ nhà trường nên dành 1 ít thịt gà đến bữa ăn phụ, nhưng lại cho chế biến hết. Đến buổi phụ chỉ có xương để hầm lấy nước”, ông Trung nói và cho rằng, mặc dù là bữa phụ “các cũng nên có 1 ít thịt”.

Bữa ăn chỉ có miến luộc của trẻ mầm non Thạch Ngàn.

Theo ông Trung, 1 ngày 1 số cháu đóng 15.000 đồng tiền ăn, bình thường nhà trường sẽ phải điều tiết để buổi ăn chính hết dao động 10.000 đồng, và buổi phụ là 5.000 đồng. Tuy nhiên, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh trong bức ảnh có giá chưa đến 4.000 đồng.

Vị Phó phòng Giáo dục cũng cho biết, đơn vị đang tiếp tục kiểm tra 1 số bảng kê khai, thực đơn của Trường mầm non Thạch Ngàn để đưa ra kết luận cuối cùng. Phòng cũng đã chỉ đạo trường mầm non tổ chức đối thoại có phụ huynh để giải quyết 1 số bức xúc.

Trước đó, 1 phụ huynh vào Trường mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của 1 số cháu ở đó “quá khiêm tốn”, nên dùng liên hệ chụp lại. Người này sau đó in 1 số bức ảnh có lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

“Trường mần non Thạch Ngàn cho 1 số cháu ăn thế này đó. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 tiền ăn”, đoạn chia sẻ trên Facebook nêu.

Sau đăng tải, các bức ảnh tức thì nhận hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh. Phần lớn bình luận đều cho rằng, bữa ăn “quá nghèo nàn”, không đủ dinh dưỡng cho 1 số cháu.

Trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở 1 số điểm trường lẻ. Hiện nay, mỗi ngày có dao động 200 em đóng tiền ăn để được phục vụ ở trường. Phần lớn học sinh ở đó là con em đồng bào thiểu số.

“Với số tiền 15.000 đồng 1 ngày thì đối có 1 trường vùng núi trên này là không phải ít. Quan trọng là nhà trường phải biết điều tiết, chế biến làm sao vừa đủ dinh dưỡng, no”, ông Trung nói thêm.

Theo baonghean.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/