Trường mầm non chỉ được giữ trẻ đã học tại trường trong dịp hè

Sở GDĐT TPHCM đề nghị 1 vài trường mầm non tổ chức làm việc hè chỉ nhận giữ trẻ đã học ở trường trong năm học 2017-2018.Ảnh minh họa Sở GDĐT TPHCM mới

Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt “vũ môn”
Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019
Những điều thú vị trẻ học ở trường mầm non
Sở GDĐT TPHCM đề nghị 1 vài trường mầm non tổ chức làm việc hè chỉ nhận giữ trẻ đã học ở trường trong năm học 2017-2018.
Ảnh minh họa

Sở GDĐT TPHCM mới có văn bản giải đáp làm việc hè cho 1 vài cơ sở giáo dục, trong đây nhấn mạnh 1 vài trường mầm non chỉ nhận giữ trẻ đã học ở trường nhằm chắc chắn an toàn cho việc chăm sóc trẻ cũng như không gây thêm sức ép cho giáo viên làm thêm khi giữ trẻ mới từ ngoại khu gửi vào.

Ngoài việc cung cấp nhu cầu gửi trẻ trong dịp hè, 1 vài trường chú tâm thời gian hè còn là khi giáo viên nghỉ ngơi, bình phục sức khỏe sau 1 năm làm việc và có thời gian bồi dưỡng chuyên môn; còn 1 vài trường sửa sang, cải tạo cơ sở vật chất.

Nhà trường bố trí để giáo viên nghỉ hè chu đáo để bình phục sức khỏe trong hai tuần đầu của tháng 6. Với trường tư thục, nếu không nghỉ hè, 1 vài trường phải bố trí để giáo viên được nghỉ luân phiên thành nhiều đợt.

Học phí hè thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, phải chắc chắn qui định trả thu nhập cho giáo viên, cán bộ, nhân viên phải làm thêm giờ ngoài biên chế theo quy định.

Việc giữ trẻ trong dịp hè, 1 vài trường phải chắc chắn đủ số giáo viên tương ứng có số trẻ, phải có cán bộ quản lý trực; phải thực hiện nghiêm chế độ dinh dưỡng, kế hoạch bảo đảm an toàn, chương trình hè phong phú có 1 vài làm việc ngoại khóa văn thể mỹ; việc sửa chữa cơ sở vật chất phải chắc chắn an toàn cho trẻ…

Sở cũng đề nghị khi có sự việc bất thường xảy ra như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc…, cán bộ quản lý phải tức thì báo cáo ngay cho 1 vài cấp quản lý để giải quyết kịp thời.

Các trường mầm non sẽ nghỉ học vào ngày 31/5. Thời gian giữ trẻ trong dịp hè từ ngày 18/6 đến hết ngày 17/8.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/