Trường học đưa mạng xã hội vào nội quy dành cho học sinh

Thông tin từ báo Giáo dục Thời đại, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đề nghị các đơn vị tăng cuờng công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sử dụ

Quân đội Syria quyết diệt phiến quân ở Latakia và Idlib dù Nga can ngăn
Sở Giáo dục Hà Nội công bố hotline tiếp nhận tố cáo thu chi sai quy định
Đắk Lắk: Lương bèo bọt, giáo viên hợp đồng đi bán cháo nuôi nghề
Thông tin từ báo Giáo dục Thời đại, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đề nghị các đơn vị tăng cuờng công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sử dụng internet, mạng xã hội.
Trong đây đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về chắc chắn an toàn, an ninh về lĩnh vực công nghệ tài liệu, mạng xã hội cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh ở đơn vị, thực hiện trong các cuộc họp hội đồng sư phạm, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp hoặc lồng ghép vào các bộ môn học thích hợp.

Tăng cường phổ biến, giải đáp khai thác và sử dụng dịch vụ internet đúng quy định cho học sinh trong trường học cũng như nơi công cộng. Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, không sử dụng mạng xã hội cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Không cung cấp, chia sẻ, phát tán các tài liệu không thích hợp, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự. Việc khai thác các tài liệu trên internet cần tiếp cận, khai thác nhũng tài liệu chính thống trên hệ thống báo chí, trang tài liệu điện tử chính thức của Việt Nam.

Tổ chức hội thi, sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề sử dụng hiệu quả mạng xã hội thích hợp có thực ở từng đơn vị để nâng cao nhận thức và cung cấp cho học sinh có các kiến thức căn bản về sử dụng mạng xã hội.

Đặc biệt, Sở này đề nghị đưa nội dung văn hóa sử dụng mạng xã hội vào trong nội quy của học sinh và vào Bộ quy tắc ứng xử văn hóa của giáo viên, của học sinh; Có giải pháp thích hợp kiểm soát nghiêm ngặt việc khai thác, sử dụng internet trong giảng dạy và học tập ở đơn vị. Các đơn vị trường học có kế hoạch theo dõi, kiểm tra việc sử dụng mạng internet, mạng xã hội của học sinh để kịp thời phát hiện các thể hiện lệch lạc, gây tác hại xấu đến môi trường giáo dục và xã hội, từ đây có giải pháp giáo dục uốn nắn cho học sinh…

Saostar cho hay, nhiều trường học đưa ra quy định có học sinh về “Những điều cấm kị” không được đưa lên Facebook. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, cũng có nhiều người cho rằng, việc làm này đồng nghĩa có việc nhà trường đang xâm phạm quyền tự do cá nhân của học sinh.

Kể từ khi mạng xã hội bùng nổ ở Việt Nam và trở thành 1 phần “khó thiếu” trong cuộc sống của giới trẻ, nhất là các khách mua trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường, hiện trạng ứng xử được cho là thiếu văn hóa của học sinh trên Facebook ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh giáo viên xảy ra càng ngày càng nhiều. Từ đây, vô vàn các trường đã ra quy định các điều cấm kị học sinh không được đưa lên mạng xã hội.

Theo thieunien.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/