Trường ĐH Luật TP.HCM công bố dự kiến điểm chuẩn năm học 2018 – 2019

Vụ cô giáo bị ép quỳ: Cách chức hiệu trưởng
Đáp án bài toán ‘Tính tiền mừng tuổi’
TPHCM đề xuất được tự xét công nhận tốt nghiệp THPT
Vừa qua, Trường ĐH Luật TP.HCM đã ra mắt mức điểm đạt đề nghị xét tuyển sơ bộ và thời gian, vị trí kiểm tra năng lực, xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018.

Theo đây, ở GĐ 1 trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Kết quả, có 4.419 thí sinh vượt qua GĐ sơ tuyển này. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của một số Tổ hợp là khác nhau đối có từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Cụ thể, số điểm đây tối thiểu dao động như sau:

Sau khi tính điểm theo công thức: 10% điểm học bạ + 60 % điểm thi THPT quốc gia, thì điểm tối thiểu mà một số thí sinh cần phải đạt để vượt qua GĐ 1 là:

Giai đoạn 2: Các thí sinh đủ điều kiện ở GĐ 1 được tham dự kỳ kiểm tra năng lực.

Ngày kiểm tra: buổi sáng ngày 19/7/2018 (Thứ 5);

Cấu trúc đề kiểm tra năng lực: bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp (gồm kiến thức phổ quát về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn; quan niệm của thí sinh về công bằng xã hội, quyền con người; đạo đức công dân); Kiến thức về pháp luật; Tư duy lôgíc và khả năng lập luận.

Hình thức kiểm tra: trắc nghiệm trên giấy;

Thời gian làm bài kiểm tra: 75 phút;

Số lượng câu hỏi kiểm tra: 100 câu. Thang điểm của đề kiểm tra năng lực: theo thang điểm 30.

Công bố kết quả kiểm tra phân tách năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và kết quả thí sinh chuẩn bị trúng tuyển: chuẩn bị chiều ngày 22/7/2018.

Như vậy, ngay sau khi Nhà trường ra mắt điểm xét tuyển và kết quả thí sinh chuẩn bị trúng tuyển, thí sinh dùng ID và password đăng nhập website và kiểm tra kết quả, các thí sinh không trúng tuyển hoặc thí sinh có kết quả chuẩn bị trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học ở Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh vẫn còn thời gian (còn 4,0 ngày theo phương thức trực tuyến hoặc 6,0 ngày theo phương thức ghi Phiếu) để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào một số trường khác theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.