Trường Ấn Độ có 17 cặp song sinh khiến thầy cô bối rối

Phụ huynh của 1 số cặp song sinh trong thị trấn và vùng kế bên đều muốn con nhập học ở trường Green Land. Trường công lập Green Land ở Pathankot, ban

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
Dự thảo chương trình môn Toán: Rèn luyện năng lực vận dụng vào thực tiễn
Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 tại Hà Nội chính xác nhất
Phụ huynh của 1 số cặp song sinh trong thị trấn và vùng kế bên đều muốn con nhập học ở trường Green Land.

Trường công lập Green Land ở Pathankot, bang Punjab, phía bắc Ấn Độ nổi tiếng vì có đến 17 cặp song sinh từ 3 đến 15 tuổi đang theo học, theo Story Trender. Nhiều giáo viên thổ lộ gặp gặp khó trong việc xác định học sinh.

“Các đôi gần như giống hệt nhau nên thầy cô rất bối rối”, tiến sĩ Jyoti Thakur, hiệu trưởng nhà trường nói.

Trường có 8 cặp song sinh nữ, 6 cặp song sinh nam, 3 cặp gồm cả nam và nữ trên tổng số 1.600 học sinh. Hiệu trưởng Jyoti khẳng định đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bắt đầu xảy ra từ năm năm trước, khi bà mới thành lập trường.

“Không có chính sách bán hàng đặc thù nào để lôi kéo 1 số cặp song sinh. Nhưng hễ cặp song sinh nào ở thị trấn và vùng kế bên vừa ra đời, bố mẹ chúng sau đó sẽ cho nhập học ở trường Green Land. Tôi mở trường năm 2013, ban đầu có 3 cặp song sinh, giờ số lượng đã tăng lên 17”, nhà giáo dục đã dạy học 25 năm cho biết.

Các cặp song sinh học từ lớp mẫu giáo đến lớp 9. Đồng phục theo từng khối lớp khiến 1 số em càng khó phân biệt. Mỗi khi có cặp song sinh mới đến trường, hiệu trưởng sẽ ra mắt cho 1 số đôi lớp lớn để làm quen, tạo không khí tha hồ.

Naina, học sinh ở trường cho biết: “Thật hoàn hảo khi thấy nhiều cặp song sinh ở trường. Em xem họ như gia đình. Chúng em trông giống 1 gia tộc lớn”.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/